Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên xét xử lưu động các vụ án hình sự về ma túy

31/07/2018

Sáng ngày 31/7/2018, tại nhà văn hóa khu hành chính 11, phường Liên Bảo, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Vĩnh Yên đã đưa ra xét xử 02 vụ án hình sự về ma túy.

Toàn cảnh xét xử

Vụ án thứ nhất: TAND thành phố xét xử đối với bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, sinh ngày 01/8/1994 ở xã Thái Ninh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ và bị cáo Trần Ngọc Anh, sinh ngày 18/7/1986 ở phường Liên Bảo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng của VKSND thành phố Vĩnh Yên, khoảng 18h ngày 10/4/2018 tại nhà ở của Trần Ngọc Anh, Ngọc Anh đã có hành vi bán trái phép cho Nguyễn Anh Tuấn 01 gói ma túy đá với giá 800.000 đồng. Sau đó khoảng 20h cùng ngày, tại nhà trọ của anh Nguyễn Văn Hải ở tổ dân phố Mậu Thông, phường Khai Quang, Nguyễn Anh Tuấn đã bán gói  ma túy trên cho Nguyễn Tấn Anh với giá 1.000.000 đồng thì bị tổ công tác phòng chống ma túy công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt quả tang, thu giữ của Nguyễn Anh Tuấn 01 gói nilon bên trong có chứa các hạt tinh thể dạng đá, qua giám định xác định là ma túy loại Methamphetamine, có khối lượng 0,8747 gam.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, căn cứ vào các quy định của pháp luật, TAND thành phố tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 3 năm tù giam; bị cáo Trần Ngọc Anh 2 năm, 6 tháng tù giam.

Các bị cáo xét xử tại phiên tòa

Vụ thứ hai: TAND thành phố Vĩnh Yên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hà, sinh ngày 08/8/1987 ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, ngày 12/4/2018 tại khu vực bến xe bus gần Hồ Láp, trên đường Kim Ngọc, thuộc khu hành chính 11, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, Nguyễn Văn Hà đã có hành vi tàng trữ trái phép 05 gói ma túy Heroin thì bị tổ tuần tra công an phường Liên Bảo phát hiện, lập biên bản, thu giữ của Hà 5 gói giấy bên trong có 0,4870 g chất bột màu trắng, qua giám định có ma túy Heroin, trọng lượng heroin trong mẫu vật  thu giữ là 0,1971g.

Hành vi của bị cáo Hà đã gây nguy hiểm cho xã hội; bản thân Hà đã từng bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, TAND thành phố Vĩnh Yên tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hà 2 năm tù giam.

Những bản án nghiêm khắc của tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai lười lao động, gieo rắc cái chết trắng sẽ bị cách ly ra khỏi xã hội.

T/h: Thu Hằng - Bích Thảo