Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên xét xử lưu động các vụ án hình sự về mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy

09/10/2018

Sáng ngày 09/10/2018, tại phường Khai Quang Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức xét xử lưu động các vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Toản cảnh phiên tòa xét xử

Vụ thứ nhất: Bị cáo Nguyễn Quang Hưng, sinh ngày 12/5/1979 ở thị trấn Yên Lạc, Huyện Yên Lạc. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên: khoảng 16h10 phút ngày 13/6/2018, tổ công tác công an phường Đống Đa đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngõ 19, đường Trần Quốc Tuấn (thuộc khu 4, phường Đống Đa) đã phát hiện Hưng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; tổ công tác đã thu giữ của Hưng 01 gói giấy nhỏ chứa 0,1479g, chất bột màu trắng. Qua giám định là ma túy lẫn tạp chất, hoại heroin, trọng lượng heroin trong mẫu vật giám định là 0,0668g. Bản thân Hưng đã từng có 01 tiền sự, nhân thân xấu đã từng bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt tù về tội sử dụng trái phép chất ma túy…Tại phiên tòa bị cáo Hưng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Hưng 2 năm tù giam.

TAND thành phố Vĩnh Yên xét xử bị cáo Nguyễn Quang Hưng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Vụ thứ 2: Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đưa ra xét xử hình sự đối với bị cáo Trần Quang Huy, sinh ngày 26/7/1987 ở phường Đống Đa về tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, khoảng 14h30 phút, ngày 30/6/2018, tổ công tác phòng chống tội phạm về ma túy công an thành phố Vĩnh Yên làm nhiệm vụ  tại khu vực đường Tôn Đức Thắng thuộc tổ dân phố Thanh Giã, phường Khai Quang phát hiện bắt quả tang Huy đang bán trái phép  chất ma túy cho Trần Hải Long; thu giữ của Huy 1 gói giấy nhỏ bên trong có 0,0400g chất bột màu trắng, qua giám định có chất ma túy heroin, trọng lượng ma túy heroin trong mẫu vật giám định là 0,0117g. Bản thân bị cáo đã từng bị xử phạt 8 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xét thấy hành vi của bị cáo Huy là nguy hiểm, gieo rắc cái chết trắng cho xã hội. Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Huy 2 năm 6 tháng tù giam.

Vụ thứ 3: Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đưa ra xét xử hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Khương, sinh ngày 25/8/1985 ở xã Thanh Vân , huyện Tam Dương về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, hồi 9h30 phút ngày 30/6/2018 tại khu vực Vĩnh Thịnh 2, phường Tích Sơn, Khương có hành vi tàng trữ trái phép 02 gói giấy nhỏ bên trong có chứa 0,2819g chất bột màu trắng. Qua giám định có chất ma túy heroin, khối lượng heroin trong mẫu vật giám định là 0,1530g. Bản thân bị cáo đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tàng trữ tráp phép chất ma túy,trốn khỏi nơi giam giữ. Tại phiên tòa bị cáo Khương đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, tái phạm nhiều lần, bản thân lười lao động, coi thường pháp luật…Căn cứ vào các quy định của pháp luật Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khương 5 năm 6 tháng tù.

T/h: Thu Hằng - Bích Thảo