Công ty Partron Vina: bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH và ứng phó với các tình huống khẩn cấp năm 2018

10/10/2018

 

Ngày 10/10/2018, Phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Partronvina tổ chức lớp bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH và ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Partronvina là công ty nằm trên địa bàn phường Khai Quang với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, sản xuất và kinh doanh linh kiện điện tử điện thoại di động. Hiện nay, công ty có 5 nhà xưởng với gần 5.000 cán bộ, người lao động. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty luôn chú trọng công tác PCCC&CNCH, đảm bảo an toàn về công tác phòng chống cháy nổ.

 

Toàn cảnh buổi bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH

 

Tại lớp tập huấn, cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã giới thiệu về nghiệp vụ PC&CC tập trung vào các nội dung cơ bản: Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng và cháy chũa cháy; các thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ và công an về PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC& CNCH; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng PC&CC; phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy, biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC&CNCH được trang bị tại cơ sở; phương pháp kiểm tra an toàn về PC&CC…Ngoài ra, tại lớp tập huấn còn thực tập phương án chữa cháy của cơ sở và tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo tình huống giả định.

 

Thực tập tình huống PCCC

 

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, người lao động trong công ty về công tác PCCC&CNCH; đồng thời nắm vững các quy định của pháp luật và kiến thức về PCCC&CNCH, từ đó nâng cao khả năng xử lý tình huống, đảm bảo an toàn về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

                                                                            T/h: Thu Hằng - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào