VKSND thành phố Vĩnh Yên: Ban hành 11 kiến nghị khắc phục vi phạm

08/01/2019

Qua hoạt động kiểm sát, năm 2018, VKSND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành 11 kiến nghị khắc phục vi phạm đối với cơ quan điều tra (CQĐT) Công an thành phố và Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên.

Cụ thể, qua công tác kiểm sát việc thụ lý, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm của CQĐT thành phố, VKS thành phố đã phát hiện một số vi phạm như: Chậm thụ lý, giải quyết tin báo; gửi quyết định phân công điều tra viên giải quyết tin đến VKS không đúng thời hạn; chậm ra quyết định phân công điều tra viên xác minh giải quyết tin báo… VKS đã ban hành 4 kiến nghị, 2 kết luận yêu cầu khắc phục vi phạm.

Qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, VKS thành phố đã phát hiện một số vi phạm của CQĐT như: Vụ án hết thời hạn điều tra, chưa xác minh được bị can nhưng chậm chuyển hồ sơ và quyết định tạm đình chỉ điều tra đến VKS để tiến hành kiểm sát việc tạm đình chỉ án theo quy định; điều tra viên chưa tích cực, chủ động điều tra vụ án…

VKS thành phố đã ban hành 4 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Qua hoạt động kiểm sát xét xử các vụ án hình sự của Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên, đã phát hiện một số bản án gửi VKS không đúng thời hạn; bản án không ghi đầy đủ người tham gia tố tụng; bản án cho hưởng án treo nhưng không tuyên về hậu quả của việc vi phạm nghĩa vụ trong thời gian thử thách án treo… VKS thành phố đã ban hành 3 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Các kiến nghị do VKS thành phố ban hành đều được cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân thành phố tiếp nhận khắc phục.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào