UBND phường Đống Đa khai mạc huấn luyện điểm lực lượng dân quân năm 2019

12/03/2019

Sáng ngày 12/3/2019, UBND phường Đống Đa tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019. Đây là đơn vị tổ chức huấn luyện điểm của thành phố Vĩnh Yên. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban CHQS thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và trên 100 cán bộ, chiến sỹ dân quân địa phương.

Đ.c Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa

trao quyết định kết nạp chiến sỹ dân quân mới

Xác định công tác huấn luyện lực lượng dân quân phường là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang phường vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian huấn luyện 07 ngày, phường Đống Đa chỉ đạo cơ quan Quân sự thực hiện đầy đủ công tác giáo dục chính trị và quân sự cho các lực lượng dân quân, quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ dân quân các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh năm 2019, làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập, đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác huấn luyện, nắm vững phương châm huấn luyện tích cực, vững chắc, hiệu quả, đổi mới phương pháp cho sát với yêu cầu của nhiệm vụ, tình hình địa phương, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với huấn luyện quân sự và giáo dục pháp luật, bảo đảm quân số, nội dung và thời gian huấn luyện.

Thực hành điều lệnh đội ngũ cho lực lượng dân quân phường

Tại lễ khai mạc, Ban CHQS phường đã quán triệt nội dung kế hoạch huấn luyện, công bố Quyết định công nhận chiến sỹ dân quân hoàn thành nhiệm vụ và Quyết định kết nạp 23 chiến sỹ dân quân mới. Đảng ủy, UBND phường đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện lập thành tích chào mừng 84 năm ngày truyền thống lực lượng DQTV, 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và ngày Quốc tế lao động 1/5, với mục tiêu phấn đấu kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75-80% đạt khá, giỏi.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện

Đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân phường nội dung về chính trị, quân sự, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng vận dụng thuần thục các phương án, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao cho lực lượng dân quân địa phương, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết