Phường Ngô Quyền, xã Thanh Trù: Huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019

09/04/2019

Sáng ngày 9/4/2019, UBND phường Ngô Quyền tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân phường năm 2019. Dự khai mạc có đại diện Ban CHQS thành phố, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường và 123 cán bộ, chiến sỹ dân dân.

Toàn cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Tại lễ khai mạc, Ban chỉ huy Quân sự phường đã quán triệt nội dung kế hoạch huấn luyện, công bố Quyết định công nhận chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nhiệm vụ cho 17 chiến sỹ dân quân, Quyết định kết nạp mới 17 chiến sỹ dân quân.

Kết nạp chiến sỹ dân quân mới

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân phường được học tập các nội dung chính trị và huấn luyện quân sự. Với phương huấn luyện “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, phường Ngô Quyền đã phát động phong trào thi đua, với mục tiêu phấn đấu huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian, đảm bảo quân số tham gia huấn luyện đạt trên 90% trở lên; phấn đấu 100% các khoa mục huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá giỏi trở lên.

Qua đợt huấn luyện, lực lượng dân quân phường được nâng cao nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thuần thục các phương án, có khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2019, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Sáng cùng ngày, UBND xã Thanh Trù đã tổ chức lễ khai mạc ra quân huấn luyện lực lượng dân quân xã năm 2019.

Trao Quyết định kết nạp chiến sỹ dân quân mới

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân xã Thanh Trù thực hiện phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, “huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ nhưng bám sát vào tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, không ngừng chú trọng đổi mới về nội dung, phương pháp huấn luyện, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ được học tập đầy đủ nội dung giáo dục chính trị và thực hành quân sự, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế và làm chủ mọi tình huống xảy ra.

Tại lễ ra quân huấn luyện, xã Thanh Trù đã phát động phong trào thi đua, phấn đấu trong huấn luyện: 100% cán bộ, chiến sỹ đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt khá, giỏi. Ban CHQS xã đã công bố Quyết định công nhận chiến sỹ dân quân hoàn thành nhiệm vụ và Quyết định kết nạp 21 chiến sỹ dân quân mới.

Thu Hà - Ánh Tuyết