Các xã, phường: Hội Hợp, Đồng Tâm, Định Trung tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019

10/04/2019

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả”, sáng ngày 10/4/2019, UBND Phường Hội Hợp tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019.

Tại lễ khai mạc, Ban chỉ huy Quân sự phường đã quán triệt nội dung kế hoạch huấn luyện, công bố Quyết định công nhận chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nhiệm vụ, Quyết định kết nạp và trao giấy chứng nhận kết nạp chiến sỹ dân quân mới.

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân phường luôn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh năm 2019, làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, thao trường, công tác đảm bảo cơ sở vật chất cho huấn luyện, nắm vững phương châm huấn luyện, tích cực, vững chắc, hiệu quả, đổi mới phương pháp cho sát với yêu cầu của nhiệm vụ, tình hình. Kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với huấn luyện quân sự và giáo dục pháp luật bảo đảm quân số nội dung, thời gian và chấp hành huấn luyện cao nhất. Phường Hội Hợp phấn đấu kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 80% đạt khá, gỏi trở lên.

Sáng cùng ngày, UBND phường Đồng Tâm tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019.

Tại buổi huấn luyện, phường Đồng Tâm đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luât nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, phấn đấu quân số tham gia đạt trên 95%; kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi trên 80%.

Lãnh đạo phường trao giấy chứng nhận cho dân quân hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp đó phường Đồng Tâm đã công bố các Quyết định và trao giấy chứng nhận chiến sỹ dân quân hoàn thành 4 năm; chiến sỹ dân quân mới.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Qua đợt huấn luyện, nhằm trang bị cho lực lượng dân quân phường có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm chắc kỹ thuật, chiến thuật, có khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu caoxử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Cùng thời gian trên, UBND xã Định Trung tổ chức khai mạc huấn luyện cho gần 100 cán bộ, chiến sĩ dân quân xã năm 2019.

Tham quan mô hình học cụ huấn luyện

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân xã được học tập các nội dung chính trị và huấn luyện quân sự. Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế của địa phương”, xã Định Trung phấn đấu duy trì quân số tham gia huấn luyện đạt trên 90% trở lên. Kết quả huấn luyện, 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 80% đạt khá giỏi trở lên. Để đạt được kết quả đó, UBND xã đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Đây là cơ sở để xã Định Trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao bản lĩnh chính trị, khả năng vận dụng thuần thục các phương án, khả năng cơ động, sẵn sàng xử lý tình huống xảy ra ở cơ sở cho lực lượng dân quân địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Kết nạp chiến sỹ dân quân mới

Tại lễ khai mạc, UBND xã Định Trung đã trao giấy chứng nhận cho 28 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ dân quân và trao giấy chứng nhận kết nạp 29 chiến sỹ dân quân mới năm 2019.

T/h: Nhóm PV