Các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức ngoại khóa ATGT đường bộ cho học sinh

08/10/2019

  Nhằm trang bị cho các em những kiến thức khi tham gia giao thông trong năm học mới, các trường trên địa bàn thành phố đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Vĩnh Yên tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa về ATGT đường bộ.

            Tại trường THCS Tô Hiệu: Trong chương trình chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông, các em học sinh đã được các đồng chí Cảnh sát giao thông hướng dẫn về tình hình ATGT trên toàn quốc, tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc ATGT, hướng dẫn nhận biết 5 nhóm biển báo khi tham gia giao thông; cách đội mũ bảo hiểm; hướng dẫn cách ngồi sau xe mô tô đúng cách…

   Thông qua, hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh nâng cao về kỹ năng sống, sự tự tin và ý thức trong cuộc sống. Những chương trình giáo dục hướng về học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đã đem lại cho môi trường sư phạm lan tỏa hơn trong những buổi học chính khóa cũng như ngoại khóa giúp các em hướng đến nét đẹp chân - thiện - mỹ.

 

Mới đây, Trường THPT Nguyễn Thái Học phối hợp với Công An thành phố vĩnh yên đã tổ chức buổi học ngoại khóa tuyên truyền ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. 

Tại buổi học ngoại khóa, Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về ATGT như: Luật giao thông đường bộ; hành vi tham gia giao thông an toàn… hướng dẫn các em học sinh các kỹ năng cách lái xe an toàn.

 

Mới đây, Trường THPT Vĩnh Yên đã phối hợp với Công an Thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. 

Tại buổi ngoại khóa, Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Vĩnh Yên, giới thiệu những nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ; Nghị định 46 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Biển báo giao thông đường bộ; Hiệu lệnh của cảnh sát giao thông…Các em học sinh đã được tham gia giải quyết một số tình huống cụ thể.

 

 

                                                                                  Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào