Vĩnh Yên: Giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020

17/01/2020

Sáng ngày 17/1/2020, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 cho 09 xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 160 nam công dân, trong đó 143  nhập ngũ vào Quân đội, giao cho 05 đơn vị nhận quân là Bộ Tổng Tham mưu; trung đoàn 168 sư đoàn 304, quân đoàn 2; Lữ đoàn 204, Binh chủng pháo binh; Trung đoàn 148, sư đoàn 316, quân khu 2; trung tâm huấn luyện biên phòng và 17 nam công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân giao cho 5 đơn vị: Bộ Tư lệnh cảnh vệ; Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động; Cục cảnh sát quản lý trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ công an; Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS thành phố đã giao 177 lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho 09 xã, phường. Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số giao quân, Hội đồng NVQS thành phố yêu cầu: Ban CHQS thành phố nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi lễ giao nhận quân, đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đủ chỉ tiêu được giao. Đối với UBND các xã, thị trấn chủ động thời gian tổ chức lễ giao lệnh trực tiếp cho 100% công dân được gọi nhập ngũ; quản lý chặt chẽ thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán tránh xảy ra TNGT hoặc vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ tiêu giao quân.