Hội đồng ngĩa vụ quân sự phường Đồng Tâm, xã Định Trung tổ chức lễ giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020

20/01/2020

Sáng ngày 20/1/2020, Hội đồng ngĩa vụ quân sự phường Đồng Tâm tổ chức Lễ giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020.

Tại buổi Lễ đã thông qua quyết định về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Theo đó phường Đồng Tâm có 38 công dân được tuyển chọn, trong đó có 36 công dân tham gia NVQS; 02 công dân tham gia công an.

Sau khi giao lệnh, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương mong muốn các thanh niên nhập ngũ lần này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu Ban CHQS phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an, MTTQ, các đoàn thể và tổ dân phố tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tăng cường công tác tuyên truyền tạo không khí vui tươi để ngày giao nhận quân trở thành ngày hội của địa phương.

Sáng ngày 20/1/2020, Hội đồng NVQS xã Định Trung tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho 22 nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, (trong đó 17 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 05 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân).

Thời gian qua, để thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã đã thực hiện nghiêm các bước tuyển chọn, kiểm tra sức khỏe, tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS. Quá trình tổ chức xét duyệt hồ sơ được thực hiện đúng quy định pháp luật, chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được nâng cao. Những thanh niên ưu tú của xã Định Trung trúng tuyển NVQS đều rất phấn khởi, sẵn sàng nhận lệnh lên đường làm NVQS, nguyện phát huy truyền thống của cha anh đi trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm, mang nhiệt huyết, sức trẻ phục vụ quân đội.

Phát biểu tại Lễ giao lệnh gọi nhập ngũ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã gửi gắm niềm tin đối với các tân binh sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và điều lệnh quân đội nhân dân, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng danh là người lính bộ đội Cụ Hồ.

T/h: PV