Tổ tuần tra lưu động Công an thành phố tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống Covid-19

31/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, thời gian qua, Công an thành phố Vĩnh Yên đã quyết liệt, tích cực triển khai các biện pháp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố trong công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác năm tình hình, công tác quản lý lưu trú người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài trở về địa phương cư trú; rà soát, lập danh sách những trường hợp đã đi qua vùng dịch, có tiếp xúc với người nghi mắc dịch...để kịp thời tham mưu với chính quyền, ngành chức năng thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định đối với các trường hợp cụ thể.

Công an thành phố tuần tra tại các tuyến đường

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Công an thành phố đã thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của Tổ tuần tra lưu động, thường xuyên tuần tra tại các tuyến đường, các địa điểm công cộng, nhằm kịp thời phát hiện những nơi tụ tập đông người; tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra ngoài và thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, không tụ tập đông người, không hoang mang, thông tin sai sự thật về dịch bệnh...Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Cùng với đó, thời gian này, lực lượng Công an thành phố còn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo chỉ đạo của trung ương, tỉnh, thành phố tạm ngừng các hoạt động kinh doanh quán bar, vũ trường, cơ sở massage, karaoke, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu... nếu không chấp hành thì xử lý theo quy định. Còn đối với các hàng quán, Công an thành phố phối hợp với các ban, ngành và giao cho Công an các xã, phường phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, các quy định của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố, kiên quyết xử lý vi phạm các trường hợp không chấp hành. xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, chống đối, không chấp hành các biện pháp cách ly y tế; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường...

T/h: Thu Hà