Phường Khai Quang: Ra quân huấn luyện lực lượng dân quân năm 2020

29/05/2020

Sáng ngày 29/5, UBND phường Khai Quang tổ chức ra quân huấn luyện cho  lực lượng dân quân phường năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban CHQS thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường.

Các đại biểu tha quan mô hình học cụ huấn luyện

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, huấn luyện sát nhiệm vụ, sát tình hình thực tế của địa phương, lấy thực hành làm chính, đảm bảo lực lượng dân quân được nâng cao bản lĩnh chính trị, có khả năng vận dụng thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thuần thục các loại vũ khí hiện có, nâng cao khả năng cơ động, sẵn sàng xử lý tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Để đạt thành tích cao trong công tác huấn luyện, phường Khai Quang đã phát động phong trào thi đua, duy trì quân số tham gia huấn luyện đạt trên 95% trở lên, huấn luyện đảm bảo đầy đủ các nội dung, khoa mục, chương trình; chuẩn bị tốt giáo án, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập, CSVC phục vụ huấn luyện. Phấn đấu kết quả huấn luyện, 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75-85% đạt khá giỏi trở lên. Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân sẽ tham gia làm công tác dân vận...

Tại buổi khai mạc huấn luyện, UBND phường Khai Quang đã công nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân cho 25 chiến sỹ và trao giấy chứng nhận kết nạp 25 chiến sỹ dân quân mới năm 2020.

Thu Hà - Ánh Tuyết