Lực lượng tự vệ cụm I, thành phố làm công tác dân vận tại xã Thanh Trù

16/07/2020

Sáng ngày 16/7/2020, Lực lượng tự vệ cụm I, thành phố Vĩnh Yên tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Trù và tham gia vệ sinh môi trường tại một số gia đình chính sách của địa phương.

Lực lượng tự vệ vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Trù

Tại buổi ra quân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc và của 05 bệnh viện trên địa bàn tỉnh thuộc lực lượng tự vệ cụm I đã tiến hành các hoạt động: quét dọn, vệ sinh môi trường, lau chùi làm sạch tượng đài, phần mộ liệt sỹ, rẫy cỏ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã.

Cùng với đó, tại các gia đình chính sách trên địa bàn, lực lượng tự vệ đã giúp đỡ các gia đình chính sách dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, khuôn viên sân vườn, ngõ xóm. Đây là một trong các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Hoạt động làm sạch phần mộ liệt sỹ

Công tác dân vận của lực lượng tự vệ cụm I đã nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm của LLVT, nhân lên các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, chiến sỹ LLVT, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, giáo dục truyền thống quê hương đất nước, nêu cao niềm tự hào dân tộc đối với mỗi người dân, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, công tác, góp phần thiết thực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hà - Ánh Tuyết