Lực lượng tự vệ cụm II (Thành phố Vĩnh Yên) làm công tác dân vận tại xã Định Trung

24/07/2020

Sáng ngày 23/7/2020, Lực lượng tự vệ cụm II ( thành phố Vĩnh Yên) gồm các đơn vị: Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc, công ty cổ phần giày gia Vĩnh Yên, công ty Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên; công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển nông thôn, Chi cục thú y tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại xã Định Trung.

Lực lượng tự vệ cụm II thăm, tặng quà thương binh tại xóm dẫu

Tại buổi làm công tác dân vận, lực lượng tự vệ cụm II đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình thương binh: Hoàng Văn Tạc và Hoàng Văn Nghị ở xóm Dẫu. Trong không khí ấm áp nghĩa tình, đại diện lực lượng tự vệ Cụm II đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, bệnh binh đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Trong cuộc sống đời thường các thương binh đã khắc phục khó khăn, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Thương binh tàn nhưng không phế”, nỗ lực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Định Trung

Ngay sau khi thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, lực lượng tự vệ cụm II đã đến dâng hương tại tượng đài, tham gia lau chùi làm sạch và thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ; rẫy cỏ, làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã Định Trung; đồng thời tham gia giúp đỡ các gia đình chính sách dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, khuôn viên sân vườn, ngõ xóm sạch sẽ. Đây là một trong các hoạt động thiết thực của lực lượng tự vệ thành phố Vĩnh Yên nói chung và lực lượng tự vệ cụm II nói riêng nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020); chào mừng Đại hội Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với thực hiện tốt công tác chuyên môn, cán bộ chiến sỹ lực lượng tự vệ Cụm II đã tích cực tham gia công tác dân vận, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ gắn bó mật thiết quân dân, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương.