Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên: Tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Huân chương chiến công, Huy chương Quân kỳ quyết thắng và Huy chương chiến sỹ vẻ vang năm 2020

24/07/2020

Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Sáng ngày 24/7/2020, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Huân chương chiến công, Huy chương Quân kỳ quyết thắng và Huy chương chiến sỹ vẻ vang cho 304 cán bộ Quân đội có thành tích trên địa bàn thành phố, cá nhân thuộc Quân khu 2, Bộ Quốc phòng. Tới dự có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy Quân sự, Ban CHQS thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo quyết định của Chủ tịch nước, đợt này thành phố Vĩnh Yên có trên 300 cán bộ Quân đội được trao tặng, truy tặng Huân chương Chiến công, Huy chương Quân kỳ Quyết thắng và Huy chương chiến sỹ vẻ vang. Trong đó, 06 cá nhân được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, đã có thành tích trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở Campuchia; 68 cá nhân được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng Ba đã có thời gian 10 năm phục vụ liên tục trong LLVT nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc; 100 cá nhân được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất, đã có thành tích 20 năm phục vụ liên tục trong LLVT nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc; 68 cá nhân được tặng thưởng Huy chương Quân kỳ quyết thắng, đã có thời gian 15 năm  phục vụ liên tục trong LLVT nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc; 41 cá nhân đã có thời gian 25 năm  phục vụ liên tục trong LLVT nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc và 21 cá nhân được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, đã có thành tích trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở tuyến 1 biên giới phía bắc...

Trao tặng Huân chương Chiến công cho các cá nhân

Toàn cảnh hội

Huân chương, Huy chương là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ghi nhận những thành tích, cống hiến của các đồng chí cán bộ cấp cao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của các đồng chí và gia đình mà còn là niềm tự hào chung của thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thu Hà - Ánh Tuyết