Công an thành phố Vĩnh Yên: Chủ động bảo vệ an ninh an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

06/10/2020

Để góp phần đảm bảo an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai các biện pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát, canh gác, bảo vệ an ninh an toàn các mục tiêu kinh tế, chính trị - xã hội quan trọng và đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Công an thành phố Vĩnh Yên triển khai phương án bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh Công an nhân dân; tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua.

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT, những ngày này, Công an thành phố thường xuyên đảm bảo quân số ứng trực tại đơn vị để tiếp nhận, xử lý các tin báo liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn.

Đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp, nhóm tội phạm hoạt động lưu manh chuyên nghiệp, tội phạm sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm càn quấy, gây rối, chống người thi hành công vụ, tội phạm ma túy, hình sự.

Chỉ tính từ tháng 8 đến nay, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên xảy ra 7 vụ phạm pháp hình sự (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2019). Công an thành phố đã tra làm rõ 7/7 vụ, bắt 10 đối tượng.

Công an thành phố bắt giữ 7 vụ, với 8 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy: thu giữ 1,1577 gam Heroin; 0,125 gam ma túy tổng hợp. Phát hiện, xử lý 10 vụ, với 18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Bắt 5 vụ, với 19 đối tượng liên quan đến cờ bạc, thu giữ gần 60 triệu đồng vụ.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự, ma túy… Công an tỉnh xây dựng và thực hiện nhiều phương án tuần tra, kiểm soát theo mô hình 141 đảm bảo ANTT, an toàn giao thông trên những tuyến đường trọng điểm.

Trong đó, tập trung thực hiện trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm thuộc thành phố Vĩnh Yên và các khu vực giáp ranh với thành phố. Kịp thời nhắc nhở và xử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm pháp luật...

Việc tăng cường tuần tra đã giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tham gia giao thông, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, góp phần đảm bảo an toàn, trật tự xã hội.

Trong thời gian tới, để thực hiện nhiệm vụ quan trọng trước mắt là bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Công an thành phố Vĩnh Yên dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng Công an tỉnh triển thực hiện nghiêm sự phân công, bố trí lực lượng bảo đảm an ninh an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phân luồng các loại phương tiện, bảo đảm an toàn và thông suốt trên các tuyến đường đại biểu tham dự đại hội, không để ùn tắc giao thông, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn: VPO