UBND phường Tích Sơn: Triển khai mô hình “5 tự quản” về an ninh trật tự tại tổ dân phố Vĩnh Thịnh 4

13/11/2020

Chiều ngày 12/11/2020, UBND phường Tích Sơn, BCĐ phòng, chống TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm “5 tự quản” về an ninh trật tự tại TDP Vĩnh Thịnh 4.

Dự hội nghị có đại diện Công an tỉnh. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các TDP.

Mô hình “5 tự quản” về ANTT tại TDP Vĩnh Thịnh 4 được triển khai với các nội dung: Tự quản về phòng chống tội phạm; về phòng chống TNXH; về bảo vệ tài sản, phòng, chống cháy nổ; tự quản về trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị và tự quản người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Trên cơ sở các nội dung tự quản, mô hình được triển khai thực hiện nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; tuyên truyền, vận động nhân dân trong TDP xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu ảnh hưởng đến ANTT; tuyên truyền vận động người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người đã từng bị xử lý vi phạm pháp luật trở về tái hòa nhập cộng đồng... giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Trần Ngọc Hải tặng hoa chúc mừng

Theo mô hình, sẽ vận động nhân dân trong TDP Vĩnh Thịnh 4 lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát, lắp đặt hòm thư tố giác tội phạm tại nhà văn hóa để phục vụ công tác phòng, chống và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, chung tay xây dựng TDP an toàn, đoàn kết, văn hóa, xây dựng địa bàn kiểu mẫu an toàn về an ninh trật tự.

Ký giao ước thi đua

Tại hội nghị, ủy ban dân phường đã thành lập Ban chỉ đạo, thông qua Quy ước xây dựng mô hình và ký giao ước thi đua giữa các ban, ngành, đoàn thể, các TDP.

Thu Hà- Ánh Tuyết