Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên: Xét xử hình sự vụ án chống người thi hành công vụ

19/01/2021

Sáng ngày 19/01/2021, Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên tổ chức xét xử  vụ án hình sự chống người thi hành công vụ đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Dương, sinh năm 1986 ở khu hành chính 3, phường Ngô Quyền.

Toàn cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ 50 phút ngày 15/9/2020 tại khu vực ngã ba đường Ngô Quyền giao nhau với đường Nguyễn Thái Học thuộc phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên. Nguyễn Hoàng Dương đã có hành vi vi phạm an toàn giao thông; tổ tuần tra kiểm soát Công an thành phố đang thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu Dương dừng xe để kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Dương đã không chấp hành mà  có hành vi chống đối, rút dao nhọn trong người đâm nhiều nhát về phía đồng chí Nguyễn Xuân Đông và Nguyễn Anh Quân là thành viên của tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Qua giám định tỷ lệ thương tích do Dương gây ra đối với đồng chí Quân  là 4%. Sau đó tổ tuần tra, kiểm soát đã khống chế, phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ Nguyễn Hoàng Dương và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Dương tại phiên xét xử

Tại phiên tòa Nguyễn Hoàng Dương đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên hành vi của Dương dùng vũ lực tấn công người thi hành công vụ đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự là nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự. Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên tuyên phạt Nguyễn Hoàng Dương 18 tháng tù. Đây là bản án nghiêm khắc dành cho những người cố tình coi thường pháp luật.

Thu Hằng - Bích Thảo