Thành phố Vĩnh Yên: Đón, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

26/01/2021

Sáng ngày 26/01/2021, thành phố Vĩnh Yên tổ chức đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường, các Trung tâm giới thiệu việc làm, các trường nghề trên địa bàn thành phố.

 

Đ.c Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại buổi đón quân nhân xuất ngũ về địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã chúc mừng và biểu dương các quân nhân đã có nhiều cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tu dưỡng, học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho. Đồng thời, mong muốn các quân nhân trở về địa phương tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương...

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long trao quà cho các quân nhân tiêu biểu

 

Năm 2020, thành phố Vĩnh Yên có 122 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong 2 năm quân ngũ, phát huy truyền thống quê hương Vĩnh Yên anh hùng, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, đã có nhiều quân nhân được kết nạp Đảng tại các đơn vị, đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến và được tuyên dương khen thưởng.

 

Tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

 

Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên trong giới thiệu việc làm”, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc và trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc đã  giới thiệu, tư vấn việc làm, nghề nghiệp; nhu cầu tuyển sinh đào tạo một số ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động tại một số nước... giúp các quân nhân có thể lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp, có được công việc, thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào