Đảng ủy, Ban CHQS thành phố: Phát động phong trào thi đua “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

31/08/2021

Chiều ngày 30/8/2021, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề: "Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19". Dự lễ phát động có lãnh đạo Đảng ủy, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố và đại diện Ban CHQS các xã, phường.

Đảng ủy, Ban CHQS thành phố phát động phong trào thi đua đặc biệt

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Quân uỷ Trung ương- Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT thành phố vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh, Ban CHQS thành phố đã chỉ đạo thành lập 36 tổ công tác, huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ và trên 1.400 dân quân tham gia thực hiện nhiệm vụ ở các khu vực cách ly, phong tỏa và 29 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, thành phố. Đặc biệt. Ban CHQS thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xây dựng, củng cố, trực tiếp điều hành quản lý, phục vụ 03 cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố, với trên 8.600 công dân... Ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LLVT thành phố đã có 04 tập thể và 12 cá nhân được UBND tỉnh, thành phố khen thưởng.

Đảng ủy, Ban CHQS thành phố phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, với các nội dung trọng tâm: Cấp ủy, chỉ huy các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, các ban, bộ, ngành Trung ương và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Làm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố luôn thấu triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”. LLVT thành phố thi đua, thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, lòng nhân ái, tận tâm, tận lực “vì Nhân dân quên mình”, “vì Nhân dân phục vụ”, “Bộ đội chủ động đến với dân, chứ không chờ dân khó khăn mới tìm đến bộ đội”, tích cực đi đầu trong tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch, coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội. Phấn đấu xây dựng 100% cơ quan, đơn vị và 100% hộ gia đình cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố bảo đảm là "Vùng xanh" trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ký kết giao ước thi đua

Với tinh thần quyết tâm cao, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và LLVT thành phố phát huy cao độ phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt này. Đại diện các đơn vị đã tiến hành ký cam kết giao ước thi đua, cùng toàn Đảng, toàn dân sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, đưa đất nước nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới.

Thu Hà - Ánh Tuyết