Tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ

11/09/2021

Chiều ngày 10/9/2021, UBND thành phố tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ và hướng dẫn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tham gia lớp tập huấn có 82 đồng chí là lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, đoàn thể thành phố; Bí thư, Chủ tịch, chỉ huy trưởng BCHQS 9 xã, phường.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân khẳng định: Những năm qua, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng tổng hợp và thế trận toàn diện trong khu vực phòng thủ; tổ chức luyện tập, diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng phòng chống dịch bệnh Covid-19, khả năng ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu sập của các lực lượng. Hai năm vừa qua, Vĩnh Yên là điểm sáng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân thành phố trong phòng chống dịch Covid-19, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các địa phương đánh giá cao.

Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân nhấn mạnh: Đợt tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ sẽ làm cơ sở cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chủ động thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của địa phương trong thời chiến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2021; tạo tiền đề xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc, liên hoàn trong thế phòng thủ của tỉnh và Quân khu... Đề nghị các cơ quan, đơn vị cần quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về bảo đảm trong tác chiến phòng thủ. Các giảng viên truyền đạt nội dung cốt lõi của chuyên đề, hướng dẫn cụ thể, xây dựng, hoàn chỉnh kế hoạch theo từng ngành, đảm bảo khoa học, toàn diện, thiết thực, có tính khả thi cao. Các học viên đảm bảo 100% quân số, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nội dung tập huấn, các quy định phòng chống dịch Covid-19. Ngay sau tập huấn, các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng đủ hệ thống kế hoạch, bảo đảm đúng thời gian, sát với thực tế địa phương đạt kết quả cao.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung: Thiết quân luật; lệnh giới nghiêm; nội dung, phương pháp xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ ( Kế hoạch B) của các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể thành phố.

Thu Hằng - Bích Thảo