Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hủy hoại tài sản của hàng xóm

30/09/2021

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Ngọc Thành, sinh năm 1974, ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên về tội hủy hoại tài sản.

Đối tượng Dương Ngọc Thành

Trước đó, ngày 27/8, Dương Ngọc Thành cho rằng hàng xóm là anh Vũ Anh Tú và ông Nguyễn Đức Ất nói xấu mình nên Thành bực tức đi sang nhà anh Tú đe dọa, chửi bới rồi cầm gạch ném vỡ chiếc bàn đá của nhà anh Tú.

Tiếp đó, Thành đi sang nhà ông Ất chửi bới, xô vỡ 1 tấm fibro xi măng che tường, dùng gạch ném vào phòng khách nhà ông Ất làm vỡ, hỏng 1 quạt cây, 2 ghế gập và 1 bộ ấm chén uống nước.

Ngày 6/9, Thành đã chửi bới, đe dọa gia đình chị Bùi Thị Tường cũng là hàng xóm sát vách với gia đình Thành và dùng gạch, vỏ chai thủy tinh ném vào sân nhà chị Tường. Tổng giá trị tài sản của các gia đình bị Thành hủy hoại là 1.650.000 đồng.

Dương Ngọc Thành là đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm và thường xuyên vắng mặt ở địa phương.

Bản thân Dương Ngọc Thành đã có nhiều tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Thành vừa chấp hành xong án phạt tù và ra trại lần gần nhất vào tháng 4/2021.

Người dân nơi Thành sinh sống đã nhiều lần có đơn gửi cơ quan công an phản ánh việc Thành có hành vi gây sự, chửi bới, ném gạch đá, đe dọa hàng xóm xung quanh gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nguồn: VPO