Công an thành phố Vĩnh Yên triển khai nhiệm vụ năm 2022.

11/01/2022

Chiều ngày 10/1/2022, Công an thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Tthành ủy; lãnh đạo một số đơn vị và 9 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Công an thành phố Vĩnh Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT; tích cực tham gia ngăn chặn, kiểm soát, hiệu quả dịch bệnh COVID-19, phối hợp cùng các lực lượng bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an Vĩnh Yên đã đấu tranh triệt xóa 19 ổ nhóm hình sự với 51 đối tượng; 31 ổ nhóm tệ nạn xã hội với 125 đối tượng; điều tra làm rõ 110/123 vụ với 186 đối tượng tội phạm trật tự xã hội, thu hồi tài sản trị giá gần 3,5 tỷ đồng; khởi tố 50 vụ với 62 bị can về ma túy... Công an thành phố đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác nắm tình hình trong thực hiện thu hồi đất giải phóng mặt bằng, phục vụ các dự án phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố....

Năm 2022, Công an thành phố Vĩnh Yên xác định 3 nhóm mục tiêu, yêu cầu; 8 nhiệm vụ, giải pháp và 3 khâu đột phá trọng tâm; thực hiện có hiệu quả phương châm hành động: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả ”.

Đ.c Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí: Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Công an thành phố Vĩnh Yên đã đạt được trong năm qua đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an tỉnh Vĩnh Phúc và sự phát triển ổn định của thành phố Vĩnh Yên. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đề nghị: Công an thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phát huy vai trò nòng cốt, trọng yếu của lực lượng công an trên tuyến đầu chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giải quyết các tình huống, vụ việc phát sinh về ANTT ngay từ cơ sở, những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp; tăng cường công tác an ninh, các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên địa bàn; triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; làm tốt công tác quản lý địa bàn, công tác quản lý đối tượng, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp về TTATGT; khai thác có hiệu quả hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Trước mắt cần ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp tết Nhâm Dần 2022. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng hình ảnh người cán bộ công an thân thiện, vì nhân dân phục vụ.

Đ.c Giám đốc Công an Tỉnh Đại tá Đinh Ngọc Khoa trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho các tập thể

Tại hội nghị Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 10 đơn vị thuộc Công an thành phố Vĩnh Yên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Thu Hằng - Bích Thảo