Cô giáo Oanh làm theo lời Bác

13/11/2018

Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy, cô giáo Lê Thị Thúy Oanh, Trường THPT Vĩnh Yên không ngừng phấn đấu nhằm hoàn thành tốt vai trò của một nhà giáo. Cô không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, một nhà quản lý giàu năng lực mà còn là nhà giáo tận tâm với nghề, tích cực đổi mới và sáng tạo trong công tác giảng dạy.

Xuất thân trong một gia đình thuần nông, cô Lê Thị Thúy Oanh nỗ lực học tập, phát huy truyền thống hiếu học của vùng quê Đại Tự (Yên Lạc). Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Khoa Địa lý, Trường đại học Sư phạm Hà Nội 1, cô về công tác tại Trường THPT Tam Đảo, sau đó, chuyển về Trường THPT Vĩnh Yên công tác đến nay.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, những giờ dạy của cô giáo Lê Thị Thúy Oanh hướng vào việc phát huy tính tích cực, chủ động, tạo hứng thú và nâng cao kết quả học tập cho học sinh. Đối với các bài giảng có tính thực tế như Địa lí địa khu vực, Địa lí địa phương, cô hướng dẫn học sinh theo cách tiếp cận mới, tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Trong giờ học, học sinh được trình bày kiến thức, quan điểm và suy nghĩ của bản thân để hướng tới tiêu chí lấy người học làm trung tâm, giáo viên là người đóng vai trò định hướng. Để tiết học thêm sôi nổi, lôi cuốn, cô Lê Thị Thúy Oanh còn sử dụng những hình ảnh thực tế, tư liệu gần gũi với học sinh, kết hợp với kiến thức trong sách giáo khoa nhằm giúp học sinh nắm vững bài học.

 

 

Với phương châm làm việc “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, cô Lê Thị Thúy Oanh không ngừng học hỏi, sáng tạo trên mọi phương diện quản lí, giáo dục và nghiên cứu khoa học.Phương châm làm việc đó đã giúp cô nuôi dưỡng ý thức cải thiện, nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày.

Trên cương vị là giáo viên chủ nhiệm, tổ trưởng chuyên môn, cô luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, quan điểm, tư tưởng, đạo đức, lối sống đúng đắn. Bên cạnh đó, cô cũng xứng danh với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, vừa hoàn thành tốt công việc ở trường, vừa khéo léo sắp xếp, chu tất công việc gia đình.

Nhờ tích cực ứng dụng phương pháp giáo dục mới, các giờ học bổ ích, lôi cuốn của cô giáo Lê Thị Thúy Oanh đã giúp nhiều thế hệ học sinh yêu thích môn Địa lý và đạt kết quả cao trong các đợt thi tuyển học sinh giỏi các cấp. Liên tục hơn 10 năm công tác, cô luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc, đạt giải Nhì cuộc thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, giải Nhất cuộc thi soạn giáo án tích hợp tỉnh Vĩnh Phúc. Với những thành tích đạt được trong sự nghiệp "trồng người", cô vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen.

Với mong ước giản dị nhưng đầy trách nhiệm của người giáo viên dạy Địa lí, cô giáo Lê Thị Thúy Oanh mong muốn ngày càng khắc sâu hình ảnh chữ S của Tổ quốc trong tâm trí học trò, khơi bừng lên ý chí khát khao khám phá để hiểu biết sâu sắc về quê hương, đất nước, giúp các em thêm gắn bó, tự hào về mảnh đất, con người Việt Nam.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào