Nguyễn Anh Tuấn - người tiếp lửa đam mê âm nhạc

11/01/2019

Yêu âm nhạc, mong muốn món ăn tinh thần này lan tỏa đến các bạn trẻ, nhất là với những bạn còn nhiều khó khăn, chàng thanh niên 28 tuổi Nguyễn Anh Tuấn đã biến V-Flute không chỉ là nơi kinh doanh nhạc cụ mà còn là điểm đến quen thuộc của những bạn trẻ có chung đam mê âm nhạc.

Sinh ra và lớn lên kém may mắn hơn bạn bè cùng trang lứa, 5 tuổi, Tuấn về ở với bà nội sau cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ. Cũng từ đây, qua những lời kể của bà, hình ảnh người ông với tài thổi sáo từng làm say lòng bao người dân Hoàng Lâu, Tam Dương đã nuôi dưỡng tâm hồn, khát vọng và niềm đam mê âm nhạc cho cậu bé Nguyễn Anh Tuấn. Không người hướng dẫn, những bản nhạc đầu tiên Tuấn thổi đều do tự tìm tòi, mày mò mà ra. Lớn lên, Tuấn trở thành sinh viên khoa Tiếng Anh, trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc rồi Đại học Sư phạm Hà Nội 1, đúng như kỳ vọng của gia đình. Thế nhưng, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Tuấn lại đi theo tiếng gọi của đam mê, bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu về sáo cũng như một số nhạc cụ như guitar, organ, đồng thời, mày mò, tìm hiểu cách làm sáo trúc.  Sau thời gian ngắn làm việc cho Sáo trúc Mão Mèo, cùng với vốn kiến thức về nhạc cụ tích lũy được, đầu năm 2016, Tuấn quyết định tách riêng, lập ra V-Flute nơi bày bán guitar và những cây sáo do chính mình làm ra tại số 440, đường Hùng Vương, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên.

 

 

Hơn cả mục đích kinh doanh, ngay từ những ngày đầu thành lập, Tuấn đã định hướng xây dựng V– Flute trở thành không gian cho những người yêu thích âm nhạc. Tại đây, mọi người không chỉ có thể tìm mua nhạc cụ mà còn được học đàn, thổi sáo miễn phí. Thời gian đầu Tuấn cũng mở lớp, dạy vào những khung giờ nhất định, tuy nhiên hiệu quả không cao bởi nhiều người bị hạn chế về thời gian không thể theo học đầy đủ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người có thể theo đuổi đam mê, Tuấn quyết định chuyển sang hình thức dạy và học tự do. Hằng ngày, từ 8h đến 22h30, Tuấn đều có mặt ở cửa hàng, sẵn sàng chỉ dạy miễn phí cho người có nhu cầu. Cứ như thế, sau gần 3 năm hoạt động, cửa hàng của Tuấn đã trở thành điểm đến quen thuộc cho nhiều người, từ những bạn học sinh, sinh viên, đến những bác trung niên, thậm chí có cả những người ở độ tuổi 60. Đặc biệt, không chỉ dạy và học, Tuấn còn thành lập câu lạc bộ dành cho những những người đến với V-Flute để giao lưu, chia sẻ và kết bạn bằng âm nhạc.

Chia sẻ về ý tưởng dạy nhạc cụ miễn phí, Tuấn tâm sự: Ngoài việc tụ họp được những người cùng sở thích, đam mê âm nhạc truyền thống, tôi thấy hiện nay, tình trạng sử dụng điện thoại, máy tính chơi game, lướt web ngày càng gia tăng, nhất là ở giới trẻ, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Bởi vậy, khi thành lập V- Flute, tôi đã nghĩ ngay tới việc dạy nhạc miễn phí để thu hút nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là những em học sinh, sinh viên tham gia. V-Flute không chỉ giúp các em giải tỏa căng thẳng trong học tập, cuộc sống mà còn tìm thấy được niềm vui, cách giải trí có ích thay vì ngốn thời giờ trước màn hình máy tính, điện thoại. Hiện tôi cùng với một số người có chung niềm đam mê đang lên kế hoạch đến một số trường học trong tỉnh giới thiệu cho các em học sinh về hoạt động dạy và học đàn, sáo miễn phí của cửa hàng như một cách để kết nối đam mê và lưu giữ giá trị âm nhạc truyền thống.

Bằng chính niềm đam mê, khát vọng và ý tưởng độc đáo của Tuấn, mới đây Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho nhãn hiệu V- Flute.vn, Kết nối đam mê. Cùng với đó, Tuấn cũng đã mở được 2 chi nhánh tại thành phố Phúc Yên và tỉnh Lai Châu. Thời gian tới, Tuấn sẽ tiếp tục mở thêm chi nhanh ở tỉnh Phú Thọ và mong ước V-Flute phát triển lớn mạnh thành một hệ thống không chỉ trong nước mà còn vươn tầm thế giới.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào