Cô giáo Bùi Thị Huyền: Nhiệt huyết và sáng tạo dẫn lối thành công

23/01/2019

 

Ngoài ba mươi tuổi nhưng nhiều người vẫn nhầm tưởng cô là giáo viên mới ra trường. Điều đáng nói ở đây không chỉ là sự trẻ trung bề ngoài so với tuổi tác thực mà là sự nỗ lực phấn đấu thể hiện rõ sức bật của tuổi trẻ. Với hơn mười năm công tác, liên tục là chiến sĩ thi đua cơ sở với nhiều giải thưởng, Bằng khen, cô giáo Bùi Thị Huyền, giáo viên Lịch sử, trường THPT Trần Phú luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến.

Sinh ra ở vùng đất hiếu học xã Thượng Trưng, Vĩnh Tường, ngay từ nhỏ Huyền đã tỏ rõ được sự thông minh, ham học, khả năng ghi nhớ vừa nhanh vừa logic. Ba năm là học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Huyền giành giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử, được tuyển thẳng vào trường ĐHSP Hà Nội. Suốt những năm học đại học, cô là sinh viên xuất sắc của lớp Chất lượng cao, khoa Lịch sử.

Năm 2007, cô trở thành giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn, huyện Lập Thạch và năm 2011 thì chuyển về giảng dạy môn Lịch sử tại trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên. Với tất cả những kiến thức và phương pháp được đào tạo ở trường đại học, với kinh nghiệm tự bồi dưỡng và tích lũy, hơn tất cả là với lòng yêu nghề, yêu những trang sử vẻ vang của dân tộc, cô Huyền đã biến những giờ học Lịch sử khô khan trở thành những giờ học lôi cuốn, hấp dẫn, mới mẻ. Học sinh vô cùng hứng thú với cách dạy dễ hiểu, dễ nhớ, mạch lạc của cô; quan trọng hơn, qua mỗi giờ học, cô đã truyền cho các em lòng kính trọng vô biên với các thế hệ cha anh, niềm tự hào về lịch sử dân tộc.

 

 

 

 

Chỉ trong vòng gần 10 năm đứng lớp, Huyền đã tích lũy được vốn kinh nghiệm giảng dạy phong phú và đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cũng như hướng dẫn các em học sinh giỏi dự thi và đạt giải cao. Năm nào đội tuyển học sinh giỏi Lịch sử của trường THPT Trần Phú do cô phụ trách cũng đạt nhiều giải Nhất, Nhì, Ba. Trong số các cuộc thi cô tham gia, cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn vào tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học” khá mới mẻ nên nhiều giáo viên và học sinh e ngại chưa dám thử sức. Cô Huyền với phương châm “phải làm thì mới biết, biết rồi sẽ quen, sẽ giỏi” đã khích lệ các em học sinh tích cực tham gia. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô, nhiều học sinh đã đạt nhiều giải cao của cấp tỉnh cũng như cấp quốc gia. Trong đó, cấp tỉnh có 5, cấp quốc gia có 3 giải. Tại cuộc thi “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học” năm học 2014 – 2015, nhóm học sinh do cô Huyền hướng dẫn giành giải Nhất cấp tỉnh và được chọn tham dự kì thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia tổ chức tại Bắc Ninh.

Không chỉ hướng dẫn, động viên khích lệ các em học sinh học tập bằng lời nói, bản thân cô Huyền cũng là một tấm gương nỗ lực, quyết tâm trong học tập và rèn luyện. Cô tích cực tham gia nhiều cuộc thi viết, thi tìm hiểu về kiến thức Lịch sử. Năm 2017, cô Huyền đạt giải Nhất cấp thành phố, Giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”. Năm 2018, cô giành giải Ba cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc”.

Năm 2014, cô đạt giải Nhất cấp tỉnh, giải Ba cấp quốc gia cuộc thi “Dạy học tích hợp dành cho giáo viên trung học”, giải Nhất cuộc thi “Thiết kế bài giảng Elearning theo chủ đề dư địa chí tỉnh Vĩnh Phúc”. Năm 2015, cô đạt giải Nhì, cũng là giải cao nhất trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2016, cô đạt giải Ba cuộc thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh và năm 2017 đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp, giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi Thiết kế bài giảng E learning.

Đó là những phần thưởng xứng đáng cho người giáo viên tràn đầy nhiệt huyết, yêu nghề và luôn tích cực sáng tạo, đổi mới trong công việc.

Vinh phuc.vn

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào