Bí thư Đoàn phường Đồng Tâm: “Còn sức khỏe là còn hiến máu”

27/02/2019

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người bệnh. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa, thể hiện tinh thần, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố đối với cộng đồng. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng được biểu dương và tôn vinh. Bí thư Đoàn phường Đồng Tâm, Nguyễn Văn Đôi là một trong những điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ thành phố.

Sinh năm 1987, Nguyễn Văn Đôi gắn bó và trưởng thành từ công tác đoàn ở cơ sở. Năm 2007, anh là Bí thư chi Đoàn thanh niên TDP Lai Sơn (phường Đồng Tâm), một trong những chi Đoàn tiêu biểu với nhiều hoạt động tình nguyện như: Hiến máu, VSMT, các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Với lối sống giản dị, nhiệt tình trong công việc, thể hiện là “thủ lĩnh” trong công tác đoàn, đội của địa phương. Năm 2015, anh Đôi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn thành niên phường Đồng Tâm. Hơn 11 năm gắn bó với công tác đoàn, anh Đôi luôn giữ trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn là người cán bộ gương mẫu, đầu tàu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của địa phương, được đoàn viên, thanh niên tin tưởng, yêu mến.

Xuất phát từ nhận thức: Máu là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Vì thế, hiến máu là việc mà ai có sức khỏe đều nên làm, bởi "Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại". Do vậy, từ  năm 2005 anh Đôi đã tham gia hiến máu, đến nay anh đã 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện của bản thân, anh Đôi cho biết: “Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến mà ngược lại còn giúp cơ thể sản sinh máu mới, phục vụ tốt cho quá trình tuần hoàn, nâng cao sức đề kháng nên bản thân chỉ mong được khỏe mạnh để tiếp tục hiến máu tình nguyện. Còn sức khỏe, tôi sẽ còn tham gia hiến máu. Tôi nghĩ rằng những giọt máu của mình cho đi sẽ có nụ cười, hạnh phúc được ở lại. Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu".

 Với phong trào hiến máu tình nguyện, anh Đôi vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là tuyên truyền viên tích cực vận động mọi người cùng tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Với anh, công tác tuyên truyền phải làm sao truyền được cảm hứng, đánh thức tinh thần nhân ái, thiện nguyện của các đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân. Với cương vị là Bí thư Đoàn phường, hàng năm, Đoàn phường đã xây dựng và giao chỉ tiêu vận động hiến máu tới từng chi đoàn. Đã có nhiều đoàn viên đăng ký hiến máu tại các chương trình hiến máu của tỉnh, thành phố, góp phần để phường Đồng Tâm luôn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch hiến máu hàng năm của BCĐ vận động hiến máu thành phố.

Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Đôi đã  vinh dự được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Vĩnh Yên tặng giấy khen, Hội CTĐ thành phố khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến nhân đạo và anh luôn là một trong những tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo. Chắc chắn rằng, số lần hiến máu của anh Đôi sẽ không dừng lại ở con số 16 mà sẽ là một con số lớn hơn nữa, bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có quá nhiều bệnh nhân cần máu.

"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Với tấm lòng và trái tim nhân ái, anh Nguyễn Văn Đôi, Bí thư Đoàn phường Đồng Tâm đã và đang cống hiến những giọt máu hồng để mang lại sự sống cho nhiều người trong xã hội. Anh Đôi thực sự là một tấm gương trong phong trào hiến máu nhân đạo rất đáng trân trọng.

T/h: Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào