Tích cực góp phần đảm bảo an toàn lưới điện

27/03/2019

Sinh năm 1987, Dương Đình Quý đã có 11 năm gắn bó với nghề quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp. Anh là một trong những tấm gương công nhân tiêu biểu của ngành Điện lực Vĩnh Phúc.

Vốn là người tỉ mỉ, cẩn thận, thích mày mò, tìm hiểu những hiện tượng xung quanh, ngay từ những năm học cấp 2, Quý đã bộc lộ năng khiếu với thành tích đạt loại giỏi học nghề điện (nghề tự chọn) tại trường. Sau khi tốt nghiệp THPT, Dương Đình Quý quyết định theo học ngành quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp Trường Trung cấp Điện lực, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Ra trường, Quý về công tác tại Điện lực huyện Bình Xuyên với nhiệm vụ cải tạo, sửa chữa, vận hành, quản lý 29 đường dây trung áp xuất tuyến từ 4 trạm 110KV trên địa bàn huyện. Với địa bàn rộng, nhiều đường dây qua đồi cây, nhà dân, đất canh tác nên công tác quản lý hành lang cây cối trong đường dây cũng gặp không ít khó khăn. Anh cùng 16 công nhân trong đội sản xuất ngoài việc kiểm tra định kỳ đường dây, trạm biến áp, thay thế công tơ, thay dây dẫn đường dây 400v, phải thường xuyên làm việc hết công suất, trực 24/24h, kịp thời giải quyết những sự cố điện xảy ra trên địa bàn. Anh luôn phát huy năng lực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch công tác.

11 năm gắn bó với nghề, Quý luôn đặt vấn đề an toàn và trách nhiệm lên hàng đầu. Anh cho biết: Ngành Điện là ngành đỏi hỏi tính kỷ luật cao, chính vì vậy, anh và các đồng nghiệp luôn ý thức việc trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm từ lý thuyết đến thực tiễn. Qua thực tế quá trình quản lý, vận hành thiết bị tại các đường dây, trạm biến áp, anh luôn tìm tòi đổi mới phương pháp làm việc, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác, anh đã cùng đồng nghiệp tham gia nghiên cứu và phát minh đưa vào vận hành kẹp chì hòm công tơ, chống tình trạng ăn cắp điện vốn phổ biến những năm trước đây.

Ngoài công việc chuyên môn, anh tích cực tham gia các cuộc thi tay nghề do Công ty Điện lực tổ chức với mục tiêu cuối cùng là nâng cao tay nghề và đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng điện. Anh từng đạt giải cao tại các cuộc thi an toàn vệ sinh viên giỏi. Đặc biệt, 2 năm liền, 2017-2018, anh đã tham gia và đạt giải tại các cuộc thi do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

Anh Quý cho biết thêm, thông qua các hội thi này, anh thấu hiểu ý nghĩa vai trò của một an toàn vệ sinh viên trong hoạt động chuyên môn cũng như tiêu chí của mạng lưới này. Điều quan trọng là phải vững lý thuyết, giỏi tay nghề, tích cực đôn đốc kiểm tra, tham gia kiến nghị đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân trong quá trình công tác, nhất là khi làm việc trên cao.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào