Trưởng Ban công tác mặt trận hết lòng vì việc chung

24/05/2019

Ông Dương Việt Hồng ở tổ dân phố (TDP) Đầu Làng, thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) về hưu khi đang ở cương vị Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về địa phương, ông được bầu làm Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận TDP Đầu Làng.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ, ông Hồng cùng Ban công tác mặt trận TDP tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Bằng kinh nghiệm qua nhiều năm công tác trong quân đội, ông Hồng đã vận dụng linh hoạt trong từng trường hợp để đạt hiệu quả tốt trong công tác vận động. Nhờ vậy, các phong trào, chương trình của địa phương cũng như các phong trào do MTTQ phát động đều được người dân TDP Đầu Làng hưởng ứng, tham gia tích cực. Các cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Phòng, chống thiên tai; đóng góp tổ chức các chương trình thăm hỏi, chăm sóc các đối tượng yếu thế như trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn, người nghèo… luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.

Với mong muốn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, từ đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, ông Hồng đã đề xuất sáng kiến với cấp ủy cho Ban công tác mặt trận tổ chức tiếp xúc nhân dân vào thứ 5 hàng tuần tại nhà văn hóa của TDP. Theo đó, mỗi buổi trực gồm 1 đồng chí trong Ban công tác mặt trận, 1 đồng chí công an viên phụ trách khu vực, đại diện TDP, các đoàn thể. Các nội dung làm việc đều được ghi biên bản rõ ràng, vấn đề nào trong khả năng, thẩm quyền giải quyết sẽ được giao cho đúng người phụ trách, giải quyết trong thời hạn một tuần; vấn đề nào không thuộc thẩm quyền, Ban công tác mặt trận, chi bộ sẽ làm văn bản gửi UBND thị trấn xem xét, giải quyết.

Những ý kiến, đề xuất của người dân được giải quyết một cách công khai, minh bạch, nhanh chóng, rõ ràng, đã mang lại hiệu quả tích cực, hạn chế đơn thư vượt cấp, tránh mất đoàn kết nội bộ. Theo ông Hồng, nếu trong tháng đầu tiên, có tới 80 trường hợp đến kiến nghị, đề xuất, thì nay đã ít đi rất nhiều, bởi trường hợp nào cũng được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. Có những khiếu nại, tranh chấp về đất đai từ những năm 1992 - 1993, sau khi được giải thích, người dân đã hiểu và tự giác chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình của Trưởng Ban công tác mặt trận Dương Việt Hồng, việc xây dựng khối đại đoàn kết ở TDP Đầu Làng ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả; chất lượng của các cuộc vận động được nâng cao. Người dân TDP tích cực tham gia mọi phong trào do MTTQ và địa phương phát động, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào