Người Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

10/06/2019

 

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân tổ dân phố Trà 1, phường Hội Hợp khi nói về Bí thư Chi bộ Nguyễn Ngọc Châu.

Là Bí thư Chi bộ từ năm 1998 đến nay, ông Nguyễn Ngọc Châu luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”. Những năm qua, với vai trò của người đứng đầu chi bộ, ông Châu luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh. Ông luôn tự mình nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, 21 năm qua ông luôn cùng các đồng chí của mình bám sát địa bàn cơ sở thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về quản lý TTĐT, quản lý đất đai, xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ông Châu cho biết: Bác Hồ đã dạy “Một trăm lời nói hay không bằng một việc làm tốt”. Vì thế ông luôn tâm niệm trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Ngoài ra, ông cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở TDP.

Là người đứng đầu cấp ủy, trong sinh hoạt của Chi bộ, ông Châu cùng với Ban Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả. Ông Châu đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ tuyên truyền bà con trong TDP về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng Tổ dân phố không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Tổ dân phố Trà 1 có gần 400 hộ dân, với trên 1.000 nhân khẩu, 11 tổ liên gia. Hiện hộ nghèo giảm của TDP còn 02 hộ, hộ khá, giàu tăng, nhiều hộ đã sắm được xe ô tô, có 93,6% hộ đạt gia đình văn hóa. Việc vận động ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao như quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Cứu trợ thiên tai”, quỹ Đền ơn, đáp nghĩa vận; quỹ Khuyến học, quỹ Ủng hộ trẻ em tàn tật, với số tiền trên 10 triệu đồng... Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, quy ước, của địa phương, cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý bị loại bỏ, tổ dân phố không có người buôn bán, sử dụng chất ma túy, nhân dân chấp hành tốt Cchỉ thị của cấp trên về công tác quản lý đất đai, xây dựng và trật tự đô thị. TDP có câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ dưỡng sinh duy trì hoạt động hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố, nhiều năm liền Chi bộ TDP Trà 1 đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 20 năm qua, chi bộ kết nạp được 13 đảng viên mới. Hàng năm, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2019, chi bộ là một trong 03 chi bộ của Đảng bộ phường Hội Hợp được công nhận chi bộ TSVM tiêu biểu, TDP 08 năm được liên tục là TDP văn hóa cấp tỉnh.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 21 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ, ông Châu luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân địa phương. Ông vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen trong vai trò Bí thư Chi bộ. Với ông, người Bí thư chi bộ, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân và “phải lấy dân làm gốc” thì mọi công việc mới đạt được hiệu quả cao.

T/h: Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào