Bí thư chi bộ quy tụ sự đoàn kết trong Đảng và nhân dân

17/03/2020

“Gần dân, hiểu dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân” là bí quyết được Bí thư Chi bộ TDP Lẻ 1, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) Phùng Văn Hùng sử dụng suốt những năm tháng với cương vị bí thư luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bằng tinh thần tâm huyết, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đồng chí mà trong vòng 1 năm, từ 1 TDP còn nhiều hạn chế thuộc top cuối của phường, không được công nhận TDP văn hóa đã trở thành 1 trong những TDP top đầu của phường, được Chủ tịch UBND thành phố công nhận TDP văn hóa với nhiều thành tích nổi bật.

 

Bí thư Chi bộ TDP Lẻ 1, phường Hội Hợp Phùng Văn Hùng thường xuyên đến từng hộ dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân

 

 

Trước tháng 7/2018, đời sống kinh tế của người dân ở TDP Lẻ 1 gặp nhiều khó khăn; TDP có 12 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao không phát triển. Năm 2018, TDP Lẻ 1 không được công nhận là TDP văn hóa. Nguyên nhân chính được Đảng ủy phường xác định là do sự mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ trong chi bộ. Trước thực trạng trên, Đảng ủy phường đã họp bàn và điều động đồng chí Phùng Văn Hùng, Đảng ủy viên làm Bí thư Chi bộ TDP Lẻ 1.

Đồng chí Phùng Văn Hùng cho biết: "Bản thân tôi không phải là người trong TDP nên một số đảng viên và nhân dân còn chưa tin tưởng. Để nhân dân đồng thuận, tôi luôn tâm niệm mình phải tiên phong, đi đầu trong mọi việc, mọi hoạt động; gương mẫu để đảng viên, nhân dân thấy được và thực hiện theo. Vì vậy, tôi thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở TDP".

Ngay từ khi giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Phùng Văn Hùng cùng các đồng chí trong chi ủy chi bộ và trưởng các đoàn thể trong TDP thường xuyên bám sát địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai, xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Xây dựng TDP không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”, là người đứng đầu cấp ủy, trong sinh hoạt chi bộ, đồng chí Hùng cùng với chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện.

Nghị quyết chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Trong mỗi công việc, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể. Chi bộ thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn, vướng mắc.

Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả.

Từ sự nỗ lực của đảng viên và nhân dân, đặc biệt là sự gương mẫu, nhiệt tình của đồng chí Bí thư chi bộ, TDP Lẻ 1 đã vươn lên top đầu của phường với nhiều thành tích nổi bật.

Hiện nay, tổ dân phố có 254 hộ dân, với gần 900 nhân khẩu, 9 tổ liên gia. Tổ dân phố còn 3 hộ nghèo, không có hộ cận nghèo, hộ khá, giàu tăng, nhiều hộ đã sắm được xe ô tô; có 96% hộ đạt gia đình văn hóa. Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, quy ước của địa phương, cơ sở được thực hiện nghiêm túc.

Tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy bị loại bỏ, tổ dân phố không có người buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy, nhân dân chấp hành tốt chỉ thị của cấp trên về công tác quản lý đất đai, xây dựng và trật tự đô thị. TDP có 8 câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ dưỡng sinh hoạt động hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, năm 2019, Chi bộ TDP Lẻ 1 đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; TDP được Chủ tịch UBND thành phố công nhận TDP văn hóa.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, trên cương vị Bí thư chi bộ, đồng chí Phùng Văn Hùng luôn nhận được sự tín nhiệm của bà con nhân dân địa phương. Với sự nỗ lực trong công tác, đồng chí luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào