Hội phụ nữ Thành phố Vĩnh Yên: Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc

19/03/2020

Nhận thức rõ tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Vĩnh Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ nâng cao kiến thức toàn diện cho hội viên phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Hội phụ nữ phường Hội Hợp tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc

 

Hiện nay, Hội phụ nữ Vĩnh Yên có trên 14.700 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại 10 đơn vị hội cơ sở. Xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ then chốt, trọng tâm nhằm nâng cao kiến thức toàn diện cho hội viên. Trong thời gian qua, Hội phụ nữ thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng về cơ sở, với nội dung, hình thức phong phú. Để hỗ trợ chị em có thêm kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội phụ nữ các cấp của thành phố đã tập trung tuyên truyền về kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; các văn bản luật liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em như: Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Công ước Quốc tế về quyền trẻ em…Cùng với đó, Hội đã tổ chức, duy trì hiệu quả hoạt động của các loại mô hình câu lạc bộ như: Gia đình hạnh phúc; nhà sạch vườn xanh; phụ nữ 5 không 3 sạch; không sinh con thứ 3...Thông qua, các buổi sinh hoạt CLB đã giúp cho hội viên phụ nữ được trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con; chăm sóc sức khỏe sinh sản; giữ gìn hôn nhân, phòng chống bạo lực gia đình.

Đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ quỹ xây nhà mái ấm tình thương. Từ nguồn quỹ, hội đã hỗ trợ gia đình hội viên Nguyễn Thị Hằng ở tổ dân phố Đông Thịnh, phường Đồng Tâm 50 triệu đồng xây nhà; phối hợp với MTTQ thành phố, Hội phụ nữ phường Hội Hợp xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Bình, ở tổ dân phố Cả với tổng số tiền 120 triệu đồng…

 

Hội phụ nữ trao tiền hỗ trợ nhà cho hội viên

 

Nhằm phát huy vai trò của gia đình trong giải quyết các vấn đề xã hội, Hội phụ nữ các cấp của thành phố đã phối hợp chặt chẽ với ngành công an trong thực hiện Nghị quyết liên tịch về “Quản lý người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động, ký cam kết đến gia đình hội viên phụ nữ không vi phạm pháp luật; đồng thời thành lập các CLB phòng chống tội phạm…Qua đó, đã góp phần cùng toàn xã hội hạn chế các hiện tượng vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ đã năng động, sáng tạo triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong năm qua, hội đã tập trung khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội; nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm; nhóm phụ nữ tiết kiệm tại chi hội; vốn của tổ chức TYM với tổng số tiền trên 79 tỷ đồng, giúp đỡ cho các hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Cùng với đó, Hội đã duy trì thực hiện tốt các phong trào: “ Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”; “ Giúp phụ nữ nghèo làm chủ hộ”; “ Phụ nữ giúp nhau thường xuyên”…Trong năm 2019, các cấp hội phụ nữ thành phố đã vận động được trên 10.000 lượt chị em phụ nữ giúp đỡ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cản khó khăn với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

 

 

Hội phụ nữ thành phố ra mắt CLB phụ nữ với pháp luật

 

Với những hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ thành phố, cùng sự nỗ lực, cố gắng của chị em phụ nữ đã góp phần cải thiện cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; từng bước khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

                                                                                              Thu Hằng

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào