Cảm động tấm lòng cụ ông dùng tiền trợ cấp người tàn tật ủng hộ chống dịch Covid-19

31/03/2020

Dù bản thân bị gù lưng bẩm sinh, nguồn thu nhập chính chỉ trông chờ vào số tiền trợ cấp người tàn tật chưa đến 900 nghìn đồng mỗi tháng nhưng khi nghe lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, cụ ông Nguyễn Thế Cường, thôn Đại Định, Xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường đã quyết định dành một tháng tiền trợ cấp gửi tới xã kèm theo bức thư viết tay xin được ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đầy xúc động.

Bản thân đang hưởng trợ cấp người tàn tật nhưng cụ Nguyễn Thế Cường
vẫn sẵn sàng góp sức cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hằng ngày xem tivi, theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trước sự hy sinh, đóng góp thầm lặng của đội ngũ y bác sỹ ngày đêm gồng mình điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân; các chiến sỹ quân đội phải ngủ rừng để nhường chỗ cho đồng bào cách ly khiến cụ Cường rất xúc động. Chính vì thế, khi nghe tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh, cụ đã quyết định dùng 1 tháng tiền trợ cấp người tàn tật của mình để tham ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Số tiền kèm theo bức tâm thư được cụ Cường gửi tới Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cao Đại có nội dung: “Khi đất nước ta có giặc thì toàn dân chống giặc. Nay đất nước có dịch bệnh thì toàn dân chống dịch. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Vậy tôi là người đang được hưởng chế độ người tàn tật, xin được đóng góp, ủng hộ một tháng tiền trợ cấp để góp phần nhỏ vào việc chống dịch, số tiền là 894.000 đồng. Tôi tha thiết mong ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã ghi nhận”.

Được biết, mặc dù bị tàn tật bẩm sinh, việc đi lại, lao động sản xuất gặp nhiều khó khăn song vợ chồng cụ Cường luôn nỗ lực vươn lên để  nuôi dạy 3 người con trưởng thành. Ngoài ra, cụ luôn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Ngoài việc tự nguyện đóng góp tiền trợ cấp của mình góp phần phòng chống dịch Covid-19, cụ cũng tích cực vận động, kêu gọi con cháu và nhân dân trong thôn, trong xã cùng chung tay đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Hành động đẹp của cụ Cường đã và đang tạo sức lan tỏa, động viên tinh thần giúp cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19.

 

 

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào