Gặp gỡ tác giả bài hát “Vĩnh Phúc trong trái tim tôi”

14/04/2020

Sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng nhưng Hoàng Ngọc Hưng đã gắn bó với Vĩnh Phúc gần 20 năm nay. Anh mong muốn qua âm nhạc, bằng những ca khúc của mình sẽ làm được điều gì đó cho Vĩnh Phúc – mảnh đất anh đã chọn dừng chân để lập nghiệp.

Âm nhạc là niềm đam mê của Hoàng Hưng 

Tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Hưng về công tác tại về Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp năm 2001. Từ đó, anh bắt đầu gắn bó với Vĩnh Phúc và thấy yêu hơn mảnh đất này. Hưng sáng tác nhiều bài hát ca ngợi Vĩnh Phúc, ca ngợi những thanh niên sống và làm việc trên mảnh đất ấy. Những bài hát ra đời là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn, tiếp thêm sức mạnh không chỉ riêng anh mà cho những người dân nơi đây hăng say lao động, sáng tạo trong công việc. Ca khúc “Vĩnh Phúc trong trái tim tôi” của anh cũng là nhạc phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao trong thời điểm Vĩnh Phúc đang gồng mình chiến đấu với dịch Covid-19. Bài hát ra đời đúng thời điểm đã trở thành nguồn động viên tinh thần giúp người dân, các lực lượng chức năng được tiếp thêm sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.

Trao đổi với chúng tôi, Hoàng Hưng cho biết, ngày 13/2/2020, tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường 161 y, bác sỹ về cơ sở chống dịch Covid-19. Nhìn hình ảnh các lực lượng ra quân chống dịch, vào cuộc mạnh mẽ, không nề hà, không lo sợ trong khi ngoài xã hội vẫn còn những tư tưởng kỳ thị khi Vĩnh Phúc đang trong tâm dịch, anh xúc động mạnh mẽ và nghĩ cần phải viết gì đó. Và ý tưởng về bài hát “Vĩnh Phúc trong trái tim tôi" ra đời. Cảm xúc dâng trào, anh đã viết bài hát trong buổi tối 14/2/2020. “Thể hiện sự đồng lòng của người dân Vĩnh Phúc cũng chính là điều tôi muốn chuyển tải thông điệp đến mọi người dân trong cả nước: Vĩnh Phúc đang trong giai đoạn khó khăn, mọi người hãy luôn bên cạnh ủng hộ, đồng hành cùng các lực lượng phòng chống dịch để vượt qua giai đoạn dịch bệnh này, gần lại với Vĩnh Phúc để chung tay đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.” – Hoàng Hưng nói.

Anh đã đưa bài hát lên mạng xã hội, trên trang face book cá nhân và gửi sang trang thông tin của Tỉnh đoàn, với mong muốn mọi người lan truyền thông điệp của nhạc phẩm, tiếp thêm sức mạnh, động lực cùng nhau vượt qua khó khăn. Những ca từ trong sáng, giai điệu ngân nga, thấm sâu vào trái tim mỗi người: “Nào anh em hãy nắm tay ta kết đoàn, triệu trái tim này, nhịp sống ta cùng bên nhau…” hay “Vì một ngày mai sáng tươi, hãy bên nhau sống chan hòa…khó khăn đâu chỉ riêng ai…Và tình người cháy lên trong tim mỗi chúng ta, dẫu gian nan vẫn hiên ngang sẻ chia những lo toan và niềm tin chiến thắng…”

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, Hoàng Hưng muốn nhắn nhủ tới người nghe nhạc rằng: Mọi người hãy lắng nghe những thông điệp, khuyến cáo của chính quyền và các cơ quan chuyên môn, ở nhà cách ly xã hội tránh lây chéo và tin tưởng, yên tâm bởi Vĩnh Phúc cũng như cả nước đã từng có kinh nghiệm tốt trong phòng chống, dập dịch. Từng cá nhân, từng gia đình hãy cùng xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào