Học sinh Vĩnh Phúc đoạt 2 Huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán học và Sinh học quốc tế năm 2021

26/07/2021

Thông tin mới nhất được cập nhật trực tiếp từ Ban Tổ chức Olympic Sinh học quốc tế (IBO) và Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2021, Vĩnh Phúc có 2 học sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó, em Hà Mạnh Duy học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã giành được Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế (IBO) và em Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 11 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế lần thứ 62 năm 2021.

Em Vũ Ngọc Bình cùng thầy giáo Lê Xuân Đại, giáo viên Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, người trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng cho Bình trước ngày thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 62, năm 2021. (Ảnh thầy giáo Lê Xuân Đại cung cấp)

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế - IBO 2021 do Bồ Đào Nha đăng cai, tổ chức thi trực tuyến từ ngày 19 -21/7. Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi IBO 2021 có 4 thí sinh gồm Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ); Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc); Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) và Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Kết quả công bố đạt giải tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 62, năm 2021 của Đội tuyển Việt Nam (Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cung cấp)

Kết quả, có 4 thành viên Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Việt Nam môn Sinh học đều giành được huy chương gồm 1 Vàng, 2 Bạc và 1 Đồng. Trong đó, Đặng Lê Minh Khang giành Huy chương Vàng; Hà Mạnh Duy và Nguyễn Thị Thu Nga cùng đoạt Huy chương Bạc; Võ Tiến Thành đoạt Huy chương Đồng.

Đây là thành tích cao nhất của bộ môn Sinh học trong tổng số 8 lần Vĩnh Phúc có học sinh tham dự thi Olympic quốc tế. Trước đó, bộ môn Sinh học đã có 6 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen, gần đây nhất là em Nguyễn Thị Hải Anh đoạt Huy chương Đồng quốc tế, được tổ chức tại Singapore năm 2012 và Thụy Sĩ năm 2013.

Em Hà Mạnh Duy ôn tập tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trước kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 62 năm 2021 do Liên bang Nga đăng cai tổ chức diễn ra trong 2 ngày 19-20/7/2021 bằng hình thức trực tuyến. Tại Việt Nam, cuộc thi diễn ra tại 2 điểm cầu: Trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Hồ Chí Minh).

Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi gồm 6 thành viên: Phan Hữu An, Đinh Vũ Tùng Lâm, Trương Tuấn Nghĩa đều là học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội); Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Hồ Chí Minh); Đỗ Bách Khoa, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và em Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc).

Em Hà Mạnh Duy (hàng trên, thứ hai từ trái sang) - hình ảnh trao giải chụp màn hình từ Ban tổ chức ( Ảnh: Trần Dung)

Theo kết quả Ban Tổ chức cuộc thi mới công bố, 100% các thành viên trong đội tuyển Việt Nam đều đoạt giải, trong đó, Huy chương Vàng thuộc về em Đỗ Bách Khoa; 2 Huy chương Bạc thuộc về các em Đinh Vũ Tùng Lâm, Trương Tuấn Nghĩa; 3 học sinh còn lại của đội tuyển đoạt Huy chương Đồng.

Đặc biệt, trong số 6 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 62 năm 2021 có duy nhất 1 học sinh lớp 11 dự thi là Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc và đoạt Huy chương Đồng.

Đây là kết quả rất đáng tự hào của Việt Nam, tiếp tục khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của học sinh Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế trong điều kiện các em phải ôn thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đối với Vĩnh Phúc, cả 2 học sinh dự thi Olympic Toán và Sinh học quốc tế năm 2021 đều giành được huy chương là thành tích rực rỡ, rất đáng phấn khởi, tự hào của thầy trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng và ngành GDĐT, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

Nguồn: VPO