Niềm vui nhân đôi của nữ sinh Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc

30/07/2021

Sáng nay 26/7, thí sinh Đinh Thị Kim Ngân học sinh lớp 12C3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đón nhận tin vui khi là thủ khoa khối C toàn quốc, vừa vinh dự trong ngày lễ kết nạp Đảng tại trường học.

Đinh Thị Kim Ngân là thủ khoa khối C toàn quốc với 10 điểm môn Lịch sử, 9,5 điểm môn Ngữ văn và 9,75 điểm môn Địa lý. Điểm xét tuyển tổ hợp khối C của Ngân là 29,25 điểm của thí sinh

Thủ khoa khối C toàn quốc Đinh Thị Kim Ngân học sinh lớp 12C3 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Ảnh: Bảo An

 

Chỉ vài giờ sau khi nhận được kết quả thi, sáng nay, Kim Ngân là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu được kết nạp Đảng.

Ngân từng giành giải Ba học sinh giỏi tỉnh quốc gia môn Địa lý năm lớp 11 và giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm lớp 12. Với kết quả này, ngay từ năm ngoái Ngân đã nắm chắc một suất tuyển thẳng vào đại học.

Ngân chia sẻ, sau khi đối chiếu đáp án, em nghĩ mình sẽ được điểm cao 2 ở môn trắc nghiệm là Lịch sử và Địa lý, nhưng không nghĩ sẽ đạt 9,5 điểm môn Ngữ văn và trở thành thủ khoa khối C toàn quốc.

“Từ khi vào lớp 10, em không được học lớp chuyên Văn mà chuyển sang lớp chuyên Địa. Lúc đó em cũng khá hụt hẫng, song bố mẹ, thầy cô luôn quan tâm, động viên giúp em vượt qua” – Ngân bộc bạch.

Nói về việc học, Ngân cho hay em cảm thấy mỗi môn học đều có điểm thú vị riêng. Bên cạnh việc dành thời gian tập trung cho môn chuyên, em cố gắng rèn luyện thói quen tự học và học hỏi bạn bè. Với môn Lịch sử, em không chú trọng học thuộc lòng mà thông qua những câu chuyện kể của thầy cô để ghi nhớ lại những sự kiện, mốc lịch sử.

Ngoài thời gian ở trường lớp, em thích đọc sách, các tác phẩm văn học và xem bài giảng trên mạng nhằm tích lũy thêm kiến thức.

Cô giáo chủ nhiệm Lê Thanh Huyền và em Đinh Thị Kim Ngân (trái) trong buổi sáng dự lễ kết nạp Đảng viên mới - Ảnh: Bảo An

Ngân bật mí, những lúc học hành căng thẳng thì em sẽ nghe nhạc, tham gia các hoạt động ngoại khoá hay câu lạc bộ ở trường học.

Trong phần nghị luận thi môn Ngữ văn bàn về sự cống hiến trong cuộc sống, em liên hệ đến những tâm gương y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ngân cho hay, là người trẻ, em nghĩ mình phải có ước mơ, sống cống hiến để phát triển bản thân, giúp đỡ cho gia đình và xã hội.

Ước mơ sau này của Kim Ngân là được làm việc trong bộ phận pháp chế của doanh nghiệp, do đó em chọn đăng ký vào Khoa Luật kinh tế (Trường ĐH Luật Hà Nội).

Cô Lê Thanh Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cho biết, Ngân là một học sinh ngoan, thông minh và giỏi nhiều môn học. Kết quả của Ngân là nhờ sự nỗ lực học tập, kiên trì rèn luyện.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào