Gặp gỡ thủ khoa khối D1 của tỉnh

03/08/2021

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm xét tuyển đại học 28,7; số điểm các môn lần lượt là: Toán 9,4, Văn 9,5, Tiếng Anh 9,8, em Lại Phương Anh, học sinh lớp 12A9 - Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối D1 của tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Hồng Liễu, phụ huynh của Phương Anh cho biết: “Gia đình luôn ủng hộ và tạo điều kiện hết sức cho con học tập. Tôi cũng luôn động viên con chăm chỉ tự học, tự ôn bài để tạo nền tảng kiến thức tốt, chuẩn bị hành trang vững chắc cho quá trình lập nghiệp sau này."

Phương Anh đã trở thành thủ khoa khối D1 của tỉnh năm 2021

Cô giáo Chu Thị Thùy Dương - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A9 chia sẻ: "Là một gương mặt sáng trong lớp, trong cả 3 năm THPT, Phương Anh năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ của lớp, của trường, chăm chỉ học tập, giúp đỡ bạn bè, được thầy cô tin tưởng và các bạn yêu quý. Phương Anh học đều tất cả môn, đặc biệt học tốt môn Toán, Văn và Ngoại ngữ. Kết quả kỳ thi vừa qua, bản thân tôi cũng không thấy bất ngờ với thành tích của em, bởi kết quả đó đã phản ánh đúng năng lực học tập của em ở trên lớp."

Với 28,7 điểm - số điểm mà nhiều thi sinh ao ước, Phương Anh sẽ có nhiều lợi thế để lựa chọn khi nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Cô nữ sinh năng động đã chọn ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương.

Chia sẻ với chúng tôi, Phương Anh nói: “Em rất thích học Toán và Tiếng Anh nên em nghĩ mình sẽ lựa chọn một ngành kinh tế nào đó để theo học. Ngay từ đầu em đã xác định mục tiêu của mình là vào Đại học Ngoại thương."

Về quá trình chinh phục môn Tiếng Anh, Phương Anh cho biết thêm: Lớp em là lớp chuyên Pháp, ngoại ngữ chúng em được học chính là tiếng Pháp, ngoài ra, một tuần được học thêm 3 tiết tiếng Anh trên lớp. Không từ bỏ niềm đam mê với môn tiếng Anh từ hồi THCS nên ngoài việc học tốt kiến thức trên lớp, em đã dành thời gian học thêm ở ngoài. Để có thời gian học thêm tiếng Anh thì tất cả các môn học trên lớp em học kỹ để nắm chắc kiến thức cơ bản, đồng thời, quyết tâm không để môn tiếng Pháp bị điểm thấp. Riêng môn tiếng Anh, em đã lấy chứng chỉ IELTS 6.5.  Gần đến kỳ thi, em thường lên mạng tìm hiểu thêm thông tin về kỳ thi, về hướng ra đề và những nội dung kiến thức sẽ có trong đề thi. Em cũng tích cực đọc sách, làm thêm nhiều dạng bài tập khác nhau từ dễ đến khó và tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường để có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng làm bài để khi bước vào kỳ thi tự tin hơn”.

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, Phương Anh cuối cùng đã nhận được thành quả xứng đáng. và đây là tâm sự của em về những dự định trong tương lai: "Khi vào đại học sẽ có sự thay đổi về môi trường học tập, cách tiếp nhận kiến thức khoa học nên ngay từ bây giờ, em đã nghĩ kỹ và xác định rõ ràng năm học đầu tiên, em cần phải tích cực học tập, cố gắng làm quen với môi trường học và cách học mới ở bậc đại học. Đến năm thứ hai thì em sẽ tự tìm cho mình một công việc làm thêm vừa để trải nghiệm thực tiễn vừa để tăng kỹ năng giao tiếp cho bản thân, đồng thời, tích cực tìm kiếm cơ hội đi du học nước ngoài."

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào