Nữ điều dưỡng trưởng hết lòng vì bệnh nhân Covid

24/09/2021

Chị Nguyễn Như Hoa, điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Tâm thần tỉnh là 1 trong 266 tập thể, cá nhân vừa được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Điều dưỡng Nguyễn Như Hoa làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đầu tháng 5/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh, chị Hoa cùng các đồng nghiệp được điều động tăng cường cho Bệnh viện dã chiến tỉnh trong thời gian từ ngày 11/5-12/6.

Lúc này, chồng chị Hoa là nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cũng nhận nhiệm vụ thực hiện công tác y tế ở các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn Phúc Yên.

Chị Hoa đi chống dịch đồng nghĩa với việc con trai nhỏ mới 8 tuổi phải ở nhà cùng bà nội năm nay gần 70 tuổi. Vậy mà khi nhận nhiệm vụ, chị Hoa không hề quản ngại, nhanh chóng thu xếp việc nhà, dặn dò con trai tự chăm sóc bản thân, tự giác học tập và giúp đỡ bà công việc nhà.

Chị Hoa chia sẻ: “Cháu nghỉ học, 2 bà cháu chỉ ở nhà không đi đâu nên tôi cũng yên tâm hơn. Trước khi đi, tôi đã mua sẵn và sắp xếp một số thực phẩm để vào tủ lạnh cho 2 bà cháu. Còn việc hướng dẫn, chỉ bảo cháu học bài do có điện thoại nên ngoài ca làm việc tôi vẫn chỉ bảo con học. Bà nội cháu động viên tôi yên tâm làm nhiệm vụ, 2 bà cháu cần gì sẽ nhờ họ hàng, hàng xóm hỗ trợ nên tôi cũng bớt lo lắng".

Nhiệm vụ của chị Hoa tại Bệnh viện dã chiến tỉnh là chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Thời điểm đó, bệnh viện đang điều trị cho 80 bệnh nhân Covid-19, trong đó, có nhiều bệnh nhân mới nhập viện do nhiễm biến thể của Ấn Độ trong đợt dịch thứ 4, một biến thể mới với những diễn biến phức tạp và khó lường.

Dù vậy, chị Hoa và các đồng nghiệp vẫn luôn vững tâm chăm sóc người bệnh, không chút lo lắng, dao động tinh thần. Ngoài việc theo dõi, chăm sóc về mặt y tế như tiêm, truyền, lấy mẫu bệnh phẩm, cấp cứu thở máy… chị Hoa còn chăm sóc bệnh nhân cả về tinh thần và hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Chị cho biết: “Để phòng, chống dịch bệnh, các bệnh nhân trong Bệnh viện dã chiến tỉnh đều không có người nhà chăm sóc. Lúc này, điều dưỡng, bác sĩ chính là người nhà của bệnh nhân. Cũng có nhiều bệnh nhân hoang mang, hoảng sợ khi mắc bệnh, cần được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, lo lắng và động viên về mặt tinh thần để ổn định tâm lý, yên tâm chữa bệnh”.

Trong suốt mỗi ca làm việc, chị Hoa luôn chân luôn tay nhưng lúc nào cũng giữ thái độ nhiệt tình, tận tâm trong công việc. Có những bệnh nhi mới chỉ 14 tháng tuổi hay những bệnh nhân là người cao tuổi, có bệnh nền khác như cao huyết áp, đái tháo đường... cần sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn các bệnh nhân khác, chị Hoa và các đồng nghiệp luôn tận tình hỗ trợ. Hết ca làm, chị Hoa lại tranh thủ giờ nghỉ gọi điện động viên chồng yên tâm làm nhiệm vụ, hỏi thăm mẹ và con trai ở nhà.

Với chị Hoa và các đồng nghiệp, đây là sự ghi nhận, cũng là sự động viên đối với các cán bộ, nhân viên y tế nói riêng và lực lượng tuyến đầu chống dịch nói chung, tiếp thêm sức mạnh để các anh, chị thêm vững tâm, đồng lòng góp sức tham gia công tác phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào