Hành động đẹp của người cán bộ Kiểm sát nhân dân

04/10/2021

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hằng ngày, mới đây nhất là tấm gương chị Trương Thị Duyên, công chức Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 29/9/2021, trên đường từ nhà đến cơ quan, đi qua ngã tư khu công nghiệp Khai Quang, chị Duyên nhặt được 1 chiếc ví da màu đen, đứng lại một lúc không thấy có ai đến tìm lại tài sản nên chị Duyên đã mang chiếc ví đến phòng làm việc, báo cáo lãnh đạo phòng và cùng các đồng nghiệp chứng kiến để tìm và trả lại tài sản cho người bị mất. Sau khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook, xác định được chủ chiếc ví là anh Trần Mạnh T (sinh năm 1988 ở thôn Hữu Thủ 1, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Buổi chiều cùng ngày, tại trụ sở phòng tiếp dân Viện KSND tỉnh, Đoàn thanh niên cơ quan cùng chị Trương Thị Duyên đã trao lại tài sản cho anh T gồm: 01 chiếc ví, 3.220.000đ; thẻ căn cước công dân và một số giấy tờ tùy thân.

 

Nhận lại tài sản, anh T vô cùng xúc động, vui mừng, cảm ơn lãnh đạo Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên và chị Trương Thị Duyên đã giúp anh tìm lại tài sản. Được biết, anh T đang làm công nhân trong khu công nghiệp, vợ anh vừa sinh con nhỏ, mọi sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của anh.

Còn theo chị Duyên chia sẻ: “Hồi còn nhỏ, tôi được bố mẹ và thầy cô dạy, không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Bây giờ, khi được phân công công tác Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị với bề dày truyền thống nhiều năm liên được tặng thưởng cờ thi đua, bằng khen các cấp, tôi càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với gia đình, đối với người dân, từ đó xác định mục tiêu sống cho bản thân. Vì vậy, khi nhặt được của rơi, tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm và trả cho người đã đánh mất. Đó là việc nên làm, và tôi nghĩ, ai trong trường hợp này cũng sẽ làm như vậy”.

Việc làm của chị Duyên là rất trân trọng, là bài học để mỗi chúng ta noi theo và cần lan tỏa nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào