Người góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện hiến máu nhân đạo

25/10/2021

Có rất nhiều cách để mỗi người có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với anh Phạm Tiến Thanh, cán bộ Trung tâm trợ giúp nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin và người tàn tật tỉnh thì việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất.

Anh Thanh luôn hướng tới việc làm cao cả là được hiến máu cứu người

Công tác tại Trung tâm trợ giúp nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin và người tàn tật tỉnh, anh Phạm Tiến Thanh hiểu ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người nhưng do sức khỏe không cho phép, nên đến năm 2012 anh mới quyết định tham gia hiến máu. Anh Thanh chia sẻ: “Còn nhớ lần đầu tiên tham gia hiến máu, tôi cảm thấy lo lắng bởi tôi gầy lắm, cao 1,7m mà nặng 50kg. Mặc dù sức khỏe tốt nhưng tôi chỉ lo không bảo đảm các điều kiện để được hiến máu. Sau khi khám sàng lọc, các chỉ số an toàn, thể trạng tốt có thể hiến máu, tôi vui lắm. Không những thế, hiến máu xong tôi thấy người khỏe ra, lại tăng được 6-7 kg. Cho nên, từ đó đến nay, mỗi năm tôi tham gia hiến máu từ 1-2 lần. Hiện sức khỏe tôi rất tốt và cơ thể thường xuyên ổn định từ 56-57kg.”

Với anh Thanh, việc hiến máu không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp nâng cao sức đề kháng cũng nưh thể lực nên anh đã tự tin hơn để tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia hiến máu. Đến nay, anh đã vận động được hơn 1.500 người tình nguyện hiến máu nhân đạo.

Theo anh Thanh, để mọi người hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, anh không ngần ngại chia sẻ thực tế từ việc bản thân đã từng e ngại và vượt qua ra sao; rồi bất cứ ở đâu, khi giao lưu với bạn bè, trong công việc và cả khi chơi thể dục thể thao, anh đều tìm cơ hội để tuyên truyền, vận động. Với anh, hiến máu là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim truyền đến trái tim. Đó cũng là việc làm thiết thực, nhân văn sâu sắc anh Thanh hướng tới để góp phần bé nhỏ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. “Mỗi lần hiến máu, tôi còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội, tuy nhỏ thôi nhưng lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”- anh Thanh tâm sự.

Trong nhiều năm liên tục tham gia hiến máu tình nguyện, Phạm Tiến Thanh đã trở thành tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Nguồn: Vinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào