Thầy giáo tâm huyết với nghề

14/12/2021

Mới đây, tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, thầy giáo Nguyễn Quang Hưng, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã đạt giải Ba. Với niềm đam mê và yêu nghề, 15 năm công tác tại trường, thầy Hưng không những gặt hái được nhiều thành công cho bản thân, mà còn truyền tải niềm đam mê tới nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Thầy giáo Nguyễn Quang Hưng luôn miệt mài với những bài giảng bổ ích cho học sinh, sinh viên

Sau khi tốt nghiệp Khoa Cơ khí động lực, Trường Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Nguyễn Quang Hưng có 2 năm làm nghề sửa chữa ô tô tại 1 xưởng sửa chữa ô tô tư nhân. Năm 2006, thầy tham gia thi tuyển và được nhận vào công tác tại Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc.

Từ đó đến nay, thầy luôn phát huy kiến thức đã học, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên ngành; tích cực tham gia các phong trào, hội giảng, hội thi của trường và các cấp tổ chức.

Thầy Hưng chia sẻ: "Mỗi lần tham gia hội giảng, cuộc thi, tôi đều học hỏi được rất nhiều từ đồng nghiệp, nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy để có thêm kinh nghiệm, vốn kiến thức truyền đạt cho học sinh, sinh viên".

Tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc diễn ra cuối tháng 11/2021, thầy Hưng tham gia bài giảng có nội dung “Đổi mới hệ thống khởi động trên sa bàn” và đạt giải Ba.

Để hoàn thành bài giảng, cả thầy và trò đã dành 3 tháng vừa chế tạo, vừa luyện tập và hoàn thiện mô hình. Thầy Hưng sử dụng mô hình này tham gia hội thi bởi ưu điểm nhỏ gọn, đơn giản và dễ di chuyển, kinh phí đầu tư thấp. Được biết, đây là mô hình được áp dụng ở nhiều xe ô tô, có tính ứng dụng cao.

Đây là lần đầu tiên Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc diễn ra theo hình thức trực tuyến nên không tránh khỏi tâm lý hồi hộp, lo lắng cho thí sinh tham gia. Từ lời nói, kỹ năng, phương pháp phải được gọt giũa, chuẩn mực hơn nhiều để hạn chế những sai sót và hoàn thiện bài giảng tốt nhất.

Thầy Hưng cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để tham gia và đạt giải cao hơn tại các kỳ thi, hội giảng tiếp theo cũng như tiếp tục nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để truyền đạt kiến thức cho học sinh, sinh viên.

Thầy giáo Đỗ Thế Huân, Trưởng Khoa Động lực, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc cho biết: “Với vai trò là Trưởng bộ môn Công nghệ ô tô, thầy Nguyễn Quang Hưng vừa làm công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp, vừa quản lý 2 xưởng thực hành trong khoa.

Tuy khối lượng công việc nhiều, nhưng thầy luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết với công tác chuyên môn cũng như tích cực tham gia các hoạt động của khoa, trường. Đặc biệt, thầy là một trong những gương mặt nhà trường thường xuyên có tên trong danh sách những giáo viên giỏi tại các hội thi, hội giảng cấp tỉnh, cấp toàn quốc.

Thầy Hưng còn luôn chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các đồng nghiệp trong công tác giảng dạy; tạo môi trường giảng dạy thuận lợi nhất để học sinh phát huy được tay nghề, thế mạnh và kỹ năng trong học tập cũng như công việc sau khi ra trường. Nhiều học sinh, sinh viên ra trường đã mở xưởng, có việc làm ổn định".

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào