Hoàng Xuân Hùng, cán bộ Đoàn tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

06/04/2022

 

20 tuổi, cái tuổi căng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, với ước mơ được cống hiến, được tham gia các hoạt động tình nguyện, góp sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Với cương vị là một cán bộ Đoàn, Hoàng Xuân Hùng, Phó Bí thư chi đoàn Tân Tiến (Đoàn thanh niên phường Tích Sơn) là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó khăn, nguy hiểm, cống hiến sức trẻ của mình, xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động, là một trong những “áo xanh tình nguyện” tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương.

 

Anh Hùng tham gia thăm hỏi, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

 

Hiện Hùng đang là sinh viên năm thứ 2, khoa Cơ khí - Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải. Những ngày cuối năm 2021 và đầu năm 2022 là thời điểm dịch bệnh COVID -19 bùng phát mạnh, cũng như sinh viên các trường đại học khác, Hùng được nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch bệnh. Tại địa bàn thành phố Vĩnh Yên số ca F0 trong cộng đồng tăng nhanh. Thực hiện sự chỉ đạo, thành phố Vĩnh Yên đã thành lập các Trạm y tế lưu động tại các xã, phường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhiễm Covid-19 được theo dõi, xét nghiệm, hỗ trợ chăm sóc, điều trị tại nhà, góp phần giảm áp lực cho các cơ sở cách ly, điều trị người nhiễm Covid-19 tập trung… Ngay từ khi Trạm Y tế lưu động phường Tích Sơn được thành lập, Hùng đã trở thành thành viên của trạm, cùng với lực lượng y tế cơ sở và các tình nguyện viên đảm nhận các nhiệm vụ hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công việc hàng ngày của Hùng là tham gia nhập dữ liệu, hoàn thiện hồ sơ F0 tại địa phương; làm các thủ tục hành chính liên quan đến bảo hiểm xã hội cho các F0 điều trị tại nhà/nơi nơi cư trú đã khỏi bệnh. Mỗi ngày Hùng cùng các lực lượng phụ trách thủ tục hồ sơ, giấy tờ phải hoàn thiện hàng trăm hồ sơ liên quan. Nhất là các hồ sơ F0 điều trị tại nhà, làm sao trong vòng 24h F0 phải có hồ sơ và được giao quyết định điều trị tại nhà, hay F0 đã khỏi bệnh được giải quyết các thủ tục hành chính về bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi, cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Bên cạnh đó, Hùng còn được tăng cường cùng cán bộ y tế tham gia lấy mẫu đối với F0 điều trị tại nhà, trực tiếp thăm hỏi các trường hợp F0 già yếu, có bệnh nền, những F0 có nguy cơ cao để kịp thời nắm bắt tình hình bệnh, báo cáo chuyển tuyến kịp thời đối với ca bệnh nặng… Áp lực công việc khá lớn, nhưng Hùng luôn nỗ lực, cố gắng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Triệu Đức Trụ, 81 tuổi ở TDP Vĩnh Thịnh 2, là Fo điều trị tại nhà, do tuổi đã cao, quá trình điều trị tại nhà Hùng thường xuyên đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên và tư vấn cho gia đình chuyển tuyến kịp thời để đảm bảo an toàn trong điều trị bệnh. Đến nay, ông đã khỏi bệnh và gia đình rất phấn khởi, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự nhiệt tình của mỗi cán bộ như Hùng trong việc quan tâm, hỗ trợ các F0 điều trị tại nhà...

Với cương vị là một cán bộ đoàn thanh niên, cùng với Đoàn thanh niên phường Hùng luôn tích cực tham gia công tác tuyên truyền lưu động, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của nhân dân trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh, thực hiện 5K, tuyên truyền F0 điều trị tại nhà chấp hành nghiêm việc cách ly, không ra khỏi nhà khi chưa khỏi bệnh, chánh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tại ngôi trường Hùng đang học tập, Hùng là một thành viên chủ chốt của Đoàn thanh niên Hội sinh viên nhà trường, bản thân Hùng đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện, năng nổ, nhiệt tình tham gia các chiến dịch tình nguyện hè. Hùng là một trong những đoàn viên tiêu biểu được Đoàn trường giới thiệu tham gia lớp bỗi dưỡng cảm tình đảng, để phấn đấu, rèn luyện trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam…

Chia sẻ về những công việc đang làm, Hùng cho biết: “Tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, đối với tôi thực sự là bài học ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho bản thân tôi thấu hiểu, chia sẻ và quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Công tác phòng, chống dịch bệnh không của riêng ai, tôi chỉ mong muốn được cống hiến phần nào sức trẻ của mình trong công tác chống dịch tại địa phương, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người…”.

Nhận xét về Phó Bí thư chi đoàn Hoàng Xuân Hùng, Bí thư Đoàn phường Tô Thị Thúy Hoàn cho biết: Đồng chí Hùng là một cán bộ đoàn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, chịu khó học hỏi và có trách nhiệm trong công việc. Trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí Hùng luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, là một trong những cán bộ Đoàn đầy lửa nhiệt huyết, dù ở vị trí, vai trò nào vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” như đoàn viên Hoàng Xuân Hùng không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc tham gia cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh mà còn tạo sự lan tỏa về tinh thần trách nhiệm của những cán bộ ở cơ sở, của các tình nguyện viên để động viên, thúc đẩy mọi người trân quý hơn giá trị cuộc sống, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, chăm sóc, bảo vệ tính mạng của nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào