Nữ doanh nhân 8X thành công nhờ năng động, dám nghĩ, biết làm

04/05/2022

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, song, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, đặc biệt là niềm đam mê cháy bỏng trong kinh doanh cùng khát vọng làm giàu, đến nay, sau gần 10 năm “chèo lái” doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Công ty TNHH và Dịch vụ Ngọc Linh Vĩnh Phúc không chỉ tạo lòng tin, uy tín với khách hàng mà còn xây dựng thương hiệu, chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

 

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Công ty TNHH và Dịch vụ Ngọc Linh Vĩnh Phúc khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh văn phòng phẩm


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông của tỉnh Hà Tây (cũ), ngay từ nhỏ, Nguyễn Thị Hà đã phải bươn trải với nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Lớn lên, Hà luôn ấp ủ mơ ước trở thành người kinh doanh giỏi, làm giàu bằng chính đôi tay, khối óc của mình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học với 4 năm làm nhân viên sales trong lĩnh vực du lịch, 2 năm làm nhân viên bán hàng cho đơn vị kinh doanh văn phòng phẩm, chị Hà nhận thấy văn phòng phẩm là thị trường tiềm năng, nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp (DN), có thể phát triển và nhân rộng, năm 2014, chị Hà quyết định về quê chồng tại Vĩnh Phúc khởi nghiệp và thành lập Công ty TNHH và Dịch vụ Ngọc Linh Vĩnh Phúc ở khu hành chính 15, đường Nguyễn Tất Thành, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) chuyên cung cấp văn phòng phẩm, vật tư tiêu hao phòng sạch và bảo hộ lao động. Chị Hà trở thành Giám đốc công ty khi chưa đến 30 tuổi.

Nhớ lại những ngày đầu công ty mới đi vào hoạt động, chị Hà chia sẻ: "Cũng như bao thanh niên khởi nghiệp, thời gian đầu chập chững vào nghề, tôi gặp phải không ít khó khăn do vốn ít, kinh nghiệm chưa nhiều, thị trường tiêu thụ nhỏ và trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh của DN hạn chế. Với phương châm: “Chất lượng tạo thương hiệu, uy tín để thành công”, tôi đã nỗ lực, cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, thậm chí phải ngồi cổng công ty chờ đợi đến vài tháng để tiếp cận với khách hàng".

Sau gần 1 năm hoạt động, các sản phẩm và dịch vụ mà công ty phân phối đã tăng theo cấp số nhân. Từ chỗ chỉ cung cấp một số văn phòng phẩm, dịch vụ in ấn, đến nay, công ty đã có gần 3.000 mặt hàng, đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng phẩm, vật tư tiêu hao phòng sạch, bảo hộ lao động cho các DN.

Hiện nay, công ty đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho trên 100 DN FDI; tạo việc làm ổn định cho hàng chục lao động, đóng bảo hiểm xã hội cho 8 lao động, thu nhập trung bình 7-8 triệu đồng/người/tháng; doanh thu của công ty đạt trên 20 tỷ đồng/năm.

Dù kiêm nhiệm cả hai vị trí quản lý và kinh doanh, rất bận rộn, nhưng chị Hà luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, hiệp hội như: Hội DNT tỉnh Vĩnh Phúc, Câu lạc bộ từ thiện… nhằm trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thêm mối quan hệ, đối tác trong hoạt động kinh doanh. Hằng năm, chị Hà dành ra 30 triệu đồng làm công tác thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Với mục tiêu không ngừng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của thị trường, hiện nay, cùng với phương thức bán hàng truyền thông, chị Hà đang đẩy mạnh hình thức bán hàng online thông qua zalo, facebook, website.

Đồng thời, đầu tư xây dựng, mở rộng kho chứa, văn phòng công ty, phát triển thêm khách hàng mới tại các tỉnh, thành phố lân cận như Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang..., thúc đẩy phát triển công ty bền vững, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào