Cô giáo Trần Thị Phi Nga và niềm đam mê dạy toán

08/06/2015

“Ngay từ khi còn nhỏ tôi đã nuôi dưỡng ước mơ, sau này mình sẽ trở thành cô giáo đứng trên bục giảng truyền dạy cho các em học sinh kiến thức và niềm đam mê học tập” - đó là chia sẻ của cô giáo Trần Thị Phi Nga, giáo viên trường THCS Vĩnh Yên.

Năm 1994, tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Phú Thọ, cô Phi Nga về giảng dạy tại trường THCS Vân Xuân - Vĩnh Tường. Ngay năm học đầu tiên bước vào nghề, cô đã có 5 học sinh giỏi cấp huyện, kết quả đó đã tạo động lực cho cô nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Để nâng cao trình độ chuyên môn, năm 1997, cô tiếp tục học lên Đại học rồi chuyển về công tác trường tại THCS Vĩnh Tường. Với 8 năm giảng dạy tại trường THCS Vĩnh Tường, cô đào tạo 13 lượt học sinh đạt giải cấp Quốc gia môn toán học qua các kỳ thi: Giải toán bằng tiếng Anh trên Internet, giải toán qua mạng Internet, Toán tuổi thơ, Olympic toán Singapo mở rộng. Mỗi năm cô có từ 10 đến 15 học sinh giỏi cấp tỉnh.

 

20 năm qua, cô Nga đã miệt mài truyền cho học sinh niềm đam mê Toán học

 

Là một nhà giáo tận tình với học sinh và tâm huyết với nghề, dù giảng dạy ở  đâu cô cũng luôn cố gắng truyền cảm hứng, niềm say mê học tập cho các học trò nhỏ. Năm học 2012-2013, cô tiếp tục được điều chuyển về dạy tại trường THCS Vĩnh Yên. Ngay trong năm học đầu tiên giảng dạy tại ngôi trường mới, cô đã gặt hái thành công với 2 học sinh lớp 9 thi Violympic cấp Quốc gia và đều giành huy chương vàng và 1 học sinh được giải đặc biệt. Năm học 2013 – 2014 cô có 2 học sinh lớp 7 thi vượt cấp môn giải toán bằng Tiếng Anh trên Internet và giành 1 huy chương Bạc, 1 giải khuyến khích cấp Quốc gia. Khi được hỏi về bí quyết của sự thành công, cô khiêm tốn chia sẻ: “Thực ra mình không có bí quyết gì, chỉ có niềm đam mê dạy học từ hồi nhỏ và có may mắn gặp được những học sinh có niềm đam mê giống mình”.

Với 20 năm trong nghề dạy học, cô Nga đạt được những thành tích mà bất cứ giáo viên nào cũng phải mơ ước: 17 học sinh đạt giải quốc gia trong các kỳ thi học sinh giỏi trong đó có 6 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, 1 giải đặc biệt; trên 120 giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán.  Với những thành tích đó cô nhiều lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm 2005, là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. 

 

T/h: Nguyệt Ánh

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào