Tấm lòng thơm thảo của Chị Mai

10/06/2015

Gắn bó với công tác Hội LHPN từ năm 2006, chị Phùng Thị Mai, sinh năm 1962, phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) không chỉ được biết đến là một Chi hội trưởng Hội LHPN gương mẫu, mà chị còn là một điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác nhân đạo từ thiện.

Là một Chi hội trưởng Hội LHPN khu phố Tiên Sơn, bản thân chị luôn xác định công tác vận động nhân dân, chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và hiến máu tình nguyện là việc làm ý nghĩa và đầy lòng nhân ái. Trong công tác hiến máu nhân đạo, bản thân chị luôn nhiệt tình tham gia hiến máu; đồng thời tích cực tuyên truyền đến từng hộ gia đình, vận động từng người tham gia hiến máu, cứu người. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, từ năm 2005 đến nay, chị vận động người thân trong gia đình, cùng bà con trong khu phố tham gia hiến máu do Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên phát động. Chị vận động được 189 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện; trong đó, có 92 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Cùng với công tác vận động hiến máu tình nguyện, chị còn thực hiện tốt mô hình hoạt động nhân đạo như: Nuôi lợn nhựa tiết kiệm nhằm giúp đỡ cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu phố. Kết quả, chị đã vận động được 68/172 hội viên phụ nữ tham gia, đạt 53,5%. Số tiền tiết kiệm từ nuôi lợn nhựa và số tiền quyên góp được từ các doanh nghiệp, chị cùng các đoàn thể ở khu phố giúp đỡ cho các hộ gia đình chính sách và hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, chị cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các tổ chức đoàn thể ở địa phương đến thăm hỏi, động viên, trao quà của tỉnh, của thành phố đến các gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Với vai trò là Chi hội trưởng Hội LHPN khu phố Tiên Sơn, chị luôn tham gia đầy đủ các công việc của BCH Hội LHPN phường và các buổi sinh hoạt, thực hiện tốt nghĩa vụ của người hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tích cực tham gia các cuộc vận động do địa phương tổ chức như: Vận động ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam – dioxin; Quỹ Vì người nghèo; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; vận động, quyên góp ủng hộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang…luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Thu Vân-Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào