Phụ nữ Vĩnh Yên làm theo lời Bác

11/06/2015

Trong nhiều năm qua, các cấp Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên có những hoạt động thiết thực để làm theo Bác mang lại hiệu quả trong công tác hội và phong trào thi đua của phụ nữ với 85% cán bộ, hội viên đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc.

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, song song với việc tổ chức học tập chuyên đề, Hội LHPN thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong hội viên phụ nữ về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tọa đàm thực hành tiết kiệm theo gương Bác, kể chuyện về Bác; giao lưu văn nghệ...Nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố về việc học tập và làm theo tấm gương của Bác được nâng cao. Mỗi cán bộ, hội viên đã xây dựng và thực hiện các chuẩn mực đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được gắn với bình xét phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ". Kết quả bình xét hàng năm đều có trên 85% cán bộ, hội viên đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc. 

 

 

Cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố triển khai thực hiện 5 tiêu chí về thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là: Tiết kiệm sức lao động; thời gian; tiền của; năng lượng và  tiết kiệm việc tổ chức ma chay, đám cưới. Từ năm 2013,  Hội phụ nữ thành phố đã phát động mỗi hội viên tiết kiệm ít nhất 10.000 đồng/tháng để giúp hội viên phụ nữ khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, đã có gần 10.200 hội viên phụ nữ tham gia thực hành tiết kiệm và đã tiết kiệm được trên 2,6 tỷ đồng, cho 579 hộ phụ nữ khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó, đã có 3000 gia đình tham gia tiết kiệm điện. Trong việc thực hiện công trình thi đua đặc biệt "Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo", toàn thể cán bộ, hội viện phụ nữ trên địa bàn thành phố đã đóng góp được gần 250 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 10 ngôi nhà, tặng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu động cho trẻ em nghèo học giỏi. Mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm cũng đã được các cấp Hội triển khai hiệu quả. Đến nay, toàn thành phố có 112 mô hình nuôi lợn nhựa ở các đơn vị: Định Trung, Đồng Tâm, Liên Bảo, Ngô Quyền. Hàng năm, các đơn vị tổ chức thi mổ lợn nhựa vào các dịp 8/3 và 20/10; trong hội thi số tiền tiết kiệm được trích ra để hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo và khen thưởng các chi hội, gia đình làm tốt. 

Việc "làm theo" Bác trong thực hành tiết kiệm đã mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ, đồng thời góp phần tích cực vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố năm 2014 xuống còn 1,43%.

.

Hoàng Nga - Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào