Đào Khánh Hòa vượt khó học giỏi

27/06/2015

Ở trường THPT Nguyễn Thái Học, các thầy cô giáo và các bạn học sinh ai cũng biết và quý mến Đào Khánh Hòa, một lớp trưởng học giỏi, năng động của lớp 12G.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mẹ làm công nhân, bố là lao động tự do. Hàng ngày chứng kiến bố mẹ phải vất vả lao động kiếm sống, nên từ nhỏ Hòa đã quyết tâm học giỏi để mong ngày thành đạt phụ giúp cha mẹ và cũng là để thoát khỏi cái nghèo. Ước mơ của Khánh Hòa là sẽ trở thành một chiến sĩ công an nhân dân, vì vậy ngay từ những năm đầu bước chân vào ngôi trường THPT Nguyễn Thái Học, em đã nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức, xây dựng nền tảng tri thức để thực hiện ước mơ của mình.

Với quyết tâm ấy, trong học tập Hòa đã xây dựng cho mình thời gian biểu một cách khoa học, chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp. Ngoài giờ lên lớp em luôn chịu khó ôn lại những kiến thức cũ, tìm tòi bổ sung những kiến thức mới. Với tố chất thông minh cộng với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi em đã tìm cho mình một phương pháp học hợp lý, đạt được hiệu quả cao. Ở mỗi tiết học trên lớp, Hòa đều lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép cẩn thận, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm. Ở nhà Hòa tranh thủ làm tất cả các bài tập thầy cô giao, còn thời gian em tìm đọc, làm thêm các bài tập trong sách nâng cao. Nhờ đó Hòa đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý lớp 10; giải nhì cấp tỉnh môn Địa Lý lớp 12; giải ba cấp tỉnh cuộc thi ứng dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn.

Không chỉ học giỏi, Hòa còn là một lớp trưởng rất gương mẫu trong các hoạt động của lớp. Với sự nhanh nhẹn, năng động, được bạn bè và thầy cô quý mến. Nói về Hòa, cô giáo Nguyễn Thị Hương, giáo viên dạy môn Toán chia sẻ: “Hòa là một học sinh có sở trường về môn Địa Lý, nhưng em cũng học rất giỏi và đều các môn khác. Ở Hòa có sự nổi trội về tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện, là một lớp trưởng gương mẫu, sôi nổi trong mọi phong trào”.

Hiện tại, chỉ còn ít ngày nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia, sự kết hợp giữa hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học năm nay khiến Khánh Hòa cũng thận trọng hơn trong việc chuẩn bị kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi. Tin tưởng rằng, với quyết tâm và nỗ lực của mình, Hòa sẽ đạt được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống. 

T/h: Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào