“Yêu nghề thì gắn bó với nghề”

01/07/2015

               Đó là chia sẻ của cộng tác viên (CTV) dân số Nguyễn Thị Hiền, Tổ dân phố Đông Hưng, phường Đồng Tâm. Mặc dù năm nay đã ở tuổi 60, nhưng bác vẫn luôn là cộng tác viên dân số nhiệt tình, trách nhiệm, được chị em trong tổ dân phố yêu mến và kính trọng.

 

            Hiện tổ dân phố (TDP) Đông Hưng có trên 130 hộ, trong đó có trên 80 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, nhiều cặp vợ chồng sinh con một bề. Mặt khác người dân trong TDP chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Vì vậy để thay đổi nhận thức của các gia đình trong việc chỉ nên sinh 02 con để có điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là quan điểm phải sinh con trai để có người nối dõi không hề đơn giản. Song không ngại khó khăn, vất vả bác Hiền đã tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm thực tế để tuyên truyền có hiệu quả công tác dân số KHHGĐ tại địa phương.

            Với phương châm: Gắn bó, gần gũi với bà con và nắm chắc đối tượng cần vận động KHHGĐ, bác Hiền đã khéo léo, kiên trì kết hợp vừa tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi, vừa đến từng hộ gia đình, vận động các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và tư vấn giúp họ hiểu rõ những tiện ích của các biện pháp tránh thai, để từ đó chọn được biện pháp tránh thai phù hợp. Trong tuyên truyền, vận động bác Hiền thường chú ý đến 2 nhóm đối tượng là các cặp vợ chồng sinh con một bề và nhóm phụ nữ nghèo, đông con nhưng lại chưa thực hiện KHHGĐ bằng những biện pháp tránh thai hiện đại.

            Cùng với đó, bác thường phối hợp với cán bộ chuyên trách dân số- KHHGĐ phường, các tổ chức đoàn thể tổ dân phố như chi hội phụ nữ, nông dân, ban công tác mặt trận, chi đoàn thanh niên…tuyên truyền lồng ghép công tác dân số- KHHGĐ trong các buổi sinh hoạt định kỳ.

            Với những nỗ lực trong công tác dân số- KHHGĐ, bác Nguyễn Thị Hiền đã góp phần không nhỏ vào kết quả  tổ dân phố Đông Hưng 04 năm liền không có người sinh con thứ ba, đạt TDP văn hóa cấp thành phố. Bản thân bác Hiền nhiều năm liền được UBND Thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác DS- KHHGĐ.

 T/h: Thu Hà 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào