Hội viên phụ nữ Lương Thị Lan Hương giỏi làm kinh kế

10/07/2015

             Những năm gần đây phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi ở thành phố Vĩnh Yên đã thu hút được nhiều hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Tiêu biểu trong lĩnh vực dịch vụ là hội viên phụ nữ Lương Thị Lan Hương, ở phường Ngô Quyền.

Năm nay chị Hương đã bước vào tuổi 50 song nhìn chị còn rất trẻ so với tuổi. Chi tâm sự: Sau khi học hết phổ thông, tháng 2-1985, chị xung phong đi bộ đội và nhập ngũ vào Sư đoàn 344, Binh đoàn 12, đóng quân ở Hoàng Liên Sơn. Sau 3 năm trong quân ngũ, chị và nhiều đồng đội được Nhà nước cho đi học nghề vải sợi ở nước Đức. Năm 1988 chi xây dựng gia đình với  anh Phạm Hồng Quang là đồng đội với chị. Năm 1996 có chút vốn liếng và kinh nghiệm hai vợ chồng chị về nước. Thời gian đầu về nước để ổn định cuộc sống gia đình, chị trải qua nhiều nghề như: buôn bán vặt, nấu rượu, nuôi lợn, làm hàng xáo, mở quầy bán vải … năm 2007 bằng nhãn quan kinh doanh nhiều năm, với vốn kiến thức, kinh nghiệm trong nghề vải sợi, chị quyết định đầu tư kinh doanh về lĩnh vực thời trang quần áo. Bằng nguồn vốn sau nhiều năm tích luỹ và vay vốn từ ngân hàng, chị xây dựng “Trung tâm thời trang Quang - Hương” có diện tích trên 500 m2, tại phố Lê Xoay, phường Ngô Quyền, làm đại lý cho trên 50 hãng may có tiếng trong nước như Tập đoàn Phú Thái, May 10, Văn Vũ… Với tính cách ôn hoà, nhẹ nhàng, thái độ vui vẻ, niềm nở với khách hàng, giá cả hợp lý, trung tâm thời trang của chị đã thu hút được rất đông khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm. Hàng năm trừ chi phí chị thu nhập 3-4 trăm triệu đồng. Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị còn tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động với mức lương 3-5 triệu đồng/người/tháng. Những lúc cao điểm lên đến 10 lao động.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế gia đình, chị Hương còn tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ của Hội CCB các cấp. Hàng năm gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương, đưòng lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia đóng góp các loại quĩ của khu dân cư.

Với những nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình và tham gia các hoạt động văn hoá, xã hội ở địa phương, chị Lương Thị Lan Hương đã được hội CCB, hội phụ nữ thành phố tặng giấy khen, năm 2015 chị được UBND Thành phố vinh danh tại hội nghị điển hình tiên tiến thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2010-2015.

 

 

T/h: Thu Hằng - Bích Thảo

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào