"Bông hồng Vàng” của thể thao Vĩnh Phúc

10/07/2015

          Thời gian này, để gặp được Hoàng Hải Yến - “Bông hồng Vàng” của thể thao Vĩnh Phúc nói riêng, nước nhà nói chung vô cùng khó bởi lịch tập luyện dày đặc khi em đang tập trung cùng đội tuyển để chuẩn bị cho SEA Games 28 tại Singapore 2015.

 

VĐV: Hoàng Hải Yến trong niềm vui chiến thắng

 

Với vẻ bề ngoài xinh xắn, dịu dàng của người con gái Việt, ít ai ngờ rằng, cô gái trẻ Hoàng Hải Yến, sinh năm 1997 tại xã Định Trung (Vĩnh Yên) lại có bảng thành tích thể thao trong nước và quốc tế đáng nể đến như vậy. Từ năm 2010 đến năm 2014, xuất phát điểm từ phong trào thể thao của tỉnh, Hải Yến liên tục tham dự các giải đấu Quốc gia, quốc tế và giành huy chương như: Huy chương Vàng các giải vô địch Karatedo trẻ Quốc gia được tổ chức hàng năm; Huy chương Vàng giải Hàn Quốc và Thái Lan mở rộng năm 2012; Huy chương Đồng giải vô địch trẻ châu Á… Nhớ lại những năm tháng chập chững mới bước vào “nghiệp”, Hải Yến tâm sự: Cơ duyên của em với bộ môn Karetedo cũng thật tình cờ. Trong một đợt đi khám sức khỏe, các thầy giáo đã phát hiện ra tài năng thể thao tiềm ẩn trong em. Những ngày đầu được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, Hải Yến gặp rất nhiều khó khăn. Do còn quá trẻ nên em chỉ được các thầy dạy những thế đơn giản như đứng tấn, rút chân… đôi lúc cũng làm Hải Yến chán nản. Nhưng khi thấy mọi người trong đội hăng say tập luyện, một khát vọng chiến thắng bản thân trong em trỗi dậy. Cô gái trẻ lại cần mẫn tập luyện với hy vọng một ngày nào đó được đứng tại một võ đài lớn để thi đấu hết mình. Từ khi lên đội tuyển Quốc gia đến nay, dưới sự dẫn dắt của các thầy, em đã từng bước gặt hái được nhiều thành công ở các giải đấu Quốc gia và quốc tế. Để có một Hải Yến như hôm nay, ngoài sự nỗ lực, cố gắng hết mình của bản thân em, còn phải kể tới công sức hướng dẫn của các thầy và chế độ đãi ngộ của tỉnh đối với các vận động viên nói chung và các cá nhân môn Karatedo nói riêng. Tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên từ ăn, ở, tiền lương, thưởng hợp lý đến trang phục và dụng cụ luyện tập, thi đấu được tốt nhất. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, của Sở VH-TT&DL thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần cũng như vật chất của các vận động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên đi tập huấn ở những nơi có phong trào mạnh, tham gia thi đấu các giải trong nước để học hỏi và cọ sát nâng cao kỹ năng, tâm lý thi đấu. Chính những điều đó đã tạo nên một Hải Yến vừa mềm dẻo nhưng lại rất dũng mãnh trong thi đấu.

Chia sẻ về những kinh nghiệm thi đấu và dự định trong tương lai, Hải Yến cho biết: Khi đã khoác lên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc đi thi đấu quốc tế phải luôn đặt mình trong tâm thế là người chiến thắng. Đặc biệt, không bao giờ được "ngủ quên" trên chiến thắng của bản thân, phải chiến thắng chính bản thân mình mới đem đến vinh quang. Đã bước vào thi đấu, hãy nghĩ đến đồng đội, người thân, bạn bè và nhất là niềm tự hào của dân tộc. Mục tiêu, dự định thì có nhiều, nhưng điều đầu tiên em muốn là sẽ bổ sung thêm những bộ huy chương vàng còn thiếu để cho đủ bộ sưu tập HCV của mình. Trong một tương lai xa hơn, em sẽ học tiếp để sau này trở thành một nữ HLV giỏi, có tâm huyết với nghề để đào tạo ra nhiều vận động viên tài năng. Thời gian tới, để duy trì và nâng cao thành tích thể thao, cá nhân em cũng như tập thể đội Karatedo luôn cố gắng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa tại các giải thi đấu, đem vinh quang về cho tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung.

 TheoBaovinhphuc

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào